Tham gia Vòng chung kết Hội thi “Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc” lần thứ IV

Chủ nhật - 12/06/2022 11:07
Từ ngày 09-10/6, hai thí sinh xuất sắc nhất vòng thi cấp tỉnh đã tham gia Vòng chung kết toàn quốc Hội thi “Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc” lần thứ IV.
Hội thi “Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc” lần thứ IV được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ LĐTB&XH chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam phối hợp cùng AMES English, Ngân hàng số Timo tổ chức với mục đích tạo môi trường học tập, rèn luyện khả năng thực hành tiếng Anh hiệu quả trong sinh viên các trường cao đẳng, đại học, học viện, học sinh các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên toàn quốc. Bài thi các vòng được xây dựng theo dạng thức bài thi IELTS giản lược với nội dung là Tiếng Anh thường thức và một số kiến thức về lịch sử, văn hóa, xã hội.
Em Trần Việt Hoàng – Sinh viên lớp Cao đẳng tiếng trung K21A, trường Cao đẳng sư phạm Cao Bằng tham gia thi Bảng sinh viên.
Tỉnh Cao Bằng có 1.913 học sinh và 126 sinh viên đăng ký tham gia vòng thi sơ loại. Trải qua 04 tuần thi sơ loại từ ngày 18/4 đến ngày 15/5/2022, vòng thi cấp tỉnh diễn ra với 18 thí sinh thi Bảng học sinh và 08 thí sinh thi Bảng sinh viên. Kết thúc vòng thi cấp tỉnh, em Vương Toàn Thắng - học sinh lớp 12 chuyên Toán trường THPT Chuyên Cao Bằng (Bảng học sinh) và em Trần Việt Hoàng - sinh viên lớp Cao đẳng Tiếng Trung K21A, trường Cao đẳng sư phạm Cao Bằng (bảng sinh viên) đã đạt số điểm cao nhất của bảng thi và xuất sắc vượt qua các thí sinh còn lại đại diện cho đơn vị Cao Bằng tham gia vòng thi chung kết toàn quốc với 2 phần thi trắc nghiệm trực tuyến phỏng vấn trực tuyến.
Em Vương Toàn Thắng – Học sinh lớp 12 chuyên Toán, trường THPT Chuyên Cao Bằng
tham gia thi Bảng học sinh.
Sau khi kết thúc 02 phần thi trực tuyến, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất mỗi bảng để tham dự phần thi trực tiếp tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 6/2022.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng, Ban TTN trường học