Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên huyện Bảo Lạc lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Đăng lúc: Thứ ba - 16/04/2019 10:02 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Trong hai ngày 15, 16/4/2019, Ủy ban Hội liên hiệp thanh niên huyện Bảo Lạc đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Bảo Lạc lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Anh Triệu Văn Thực – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Anh Triệu Văn Thực – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

        Đến dự Đại hội có đồng chí Công Văn Hưu – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Hoàng Thị Đà – Huyện ủy viên – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Anh Triệu Văn Thực – Phó bí thư – Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; đại diện Ban thư ký Hội LHTN tỉnh; đại diện 13 đơn vị huyện, thành Hội; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và 121 đại biểu đại diện cho trên 8.000 hội viên, thanh niên toàn huyện.

Toàn cảnh Đại hội
       Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2019 với những thành tích đã đạt được như: Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được các cấp bộ Hội triển khai với nhiều cách làm mới, sáng tạo đáp ứng được các nhu cầu, nguyện vọng của hội viên, thanh niên. Công tác tuyên truyền, phổ biến được tổ chức dưới nhiều hình thức đa dạng góp phần giáo dục thanh niên về tinh thần yêu nước, cổ vũ và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, khơi dậy tinh thần trách nhiệm của thanh niên đối với quê hương, đất nước, toàn huyện đã tổ chức được nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục, định hướng hội viên thanh niên thu hút sự quan tâm của trên 12.000 lượt hội viên, thanh niên. Các cuộc vận động lớn “Thanh niên thi đua rèn luyện”, “Thanh niên thi đua cống hiến”, “Thanh niên sống có trách nhiệm” được tổ chức sâu rộng đến đông đảo hội viên, thanh niên với những hoạt động thiết thực, hiệu quả, tạo được ấn tượng tốt đẹp trong xã hội như: Tình nguyện mùa Đông, Xuân tình nguyện, Tết yêu thương - Xuân đoàn kết,  Tháng ba biên giới, tiếp sức mùa thi, hiến máu nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa, công tác an sinh xã hội... toàn huyện đã tổ chức trên 125 hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao cho trên 8.000 lượt hội viên, thanh niên, phối hợp tổ chức xây dựng 03 sân chơi cho thiếu nhi trị giá 500 triệu đồng; trao tặng 512 suất quà với trị giá 01 tỷ đồng và tổ chức tư vấn khám chữa bệnh cho 1.688 người, phát thuốc miễn phí cho 1.263 người. Đẩy mạnh tổ chức các hoạt động “Nghĩa tình biên cương Tổ quốc”, phong trào Vì người bạn tòng quân” với 145 hoạt động thu hút 3.000 lượt hội viên, thanh niên tham gia. Tổ chức các hoạt động tư vấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên thanh niên với 75 hoạt động thu hút 1.896 lượt người tham gia.
        Tại Đại hội, Ủy ban Hội LHTN huyện nhiệm kỳ 2014 – 2019 đã mạnh dạn, thẳng thắn chỉ ra những điểm còn tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh, chỉ đạo và triển khai thực hiện các phong trào của Hội cũng như mạnh dạn  đề xuất các biện pháp, nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2024 với 11 chỉ tiêu công tác và các giải pháp thực hiện.
          Đại hội cũng hiệp thương chọn cử Ủy ban Hội LHTN huyện nhiệm kỳ 2019 – 2024 gồm 30 Ủy viên, anh Đàm Văn Thắng – Chủ tịch Uỷ ban Hội LHTN khóa III tái cử Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN khóa IV. Chọn cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội Hội LHTN tỉnh Cao Bằng lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024.
          Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Công Văn Hưu – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã đánh giá cao kết quả công tác Hội và phong trào thanh niên huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị các cấp bộ Hội trong nhiệm kỳ mới cần chú trọng công tác chăm lo, bồi dưỡng, giáo dục ý thức, trách nhiệm cho thanh niên, nâng cao bản lĩnh chính trị và tinh thần trách nhiệm của thanh niên trong tham gia đảm nhận các phần việc khó, thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
         Anh Triệu Văn Thực – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã thay mặt cho Ủy ban Hội tỉnh giao nhiệm vụ cho đơn vị trong nhiệm kỳ mới cần tập trung triển khai, thực hiện: Tập trung bồi dưỡng, giáo dục chính trị, tư tưởng, bồi đắp về lý tưởng cách mạng cho thanh niên; đa dạng hoá các hình thức giáo dục cho thanh niên; đẩy mạnh các hoạt động của Hội để mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên vừa tạo môi trường để thanh niên rèn luyện; tổ chức các phong trào hành động cách mạng, đáp ứng nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên; phát huy mọi tiềm năng to lớn của thanh niên xung kích đi đầu trên các mặt trận lao động sản xuất, học tập, công tác; đồng thời, hoạt động của Hội phải tạo môi trường xã hội có sức hấp dẫn, lôi cuốn thanh niên, để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; tăng cường đổi mới công tác Hội, làm cho tổ chức Hội trở thành người bạn gần gũi nhất, thân thiết nhất của thanh niên, đại diện cho quyền lợi và nhu cầu chính đáng của thanh niên, thiết thực thực hiện thắng lợi phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và chương trình “Xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh”.

Ủy ban Hội LHTN huyện Bảo Lạc nhiệm kỳ 2019 – 2024
          Đại hội Hội LHTN huyện Bảo Lạc nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã thực sự trở thành ngày hội của thanh niên, là diễn đàn để thanh niên được thể hiện, phản ánh các nhu cầu, nguyện vọng của mình đến cấp ủy chính quyền địa phương cũng như tổ chức Hội LHTN các cấp.
          Đây là Đại hội điểm cấp huyện của Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng trong công tác lãnh chỉ đạo tổ chức Đại hội Hội các cấp hướng tới Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1819

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 52

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 51


Hôm nayHôm nay : 3983

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 180660

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5406104