Góp sức trẻ “Thắp sáng đường quê”

Thứ tư - 30/03/2022 06:35
Ngày 29/3/2022, Chi đoàn Văn phòng Tỉnh Đoàn phối hợp với Chi nhánh Kỹ thuật Viettel Cao Bằng thi công và khánh thành công trình “Thắp sáng đường quê” tại xóm Mã Lịp, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng.
Khánh thành công trình "Thắp sáng đường quê" tại xóm Mã Lịp, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng.
Xóm Mã Lịp, xã Trường Hà là một xóm biên giới khó khăn với địa hình cao, đất đá khô cằn, thiếu nguồn nước sinh hoạt. Sinh sống trên địa bàn xóm là 42 hộ dân, 100% thuộc hộ nghèo. Dân tộc sinh sống chủ yếu là dân tộc Mông và dân tộc Nùng, cuộc sống của người dân nơi đây còn nhiều khó khăn, vất vả với nguồn cây trồng chủ yếu là sắn và ngô.

Công trình gồm 15 bóng đèn LED năng lượng mặt trời SUNTEK SL 90W được thi công trên tuyến đường dài 750m, là tuyến đường giao thông chính của xóm Mã Lịp với tổng giá trị trên 21 triệu đồng từ đóng góp của đoàn viên Chi đoàn Văn phòng Tỉnh Đoàn và nguồn xã hội hoá của Chi nhánh Kỹ thuật Viettel Cao Bằng.
Nằm trong chuỗi hoạt động của Tháng Thanh niên, tiến tới chào mừng Đại hội Đoàn các cấp 2022-2027, hoạt động thi công và khánh thành công trình “Thắp sáng đường quê” của Chi đoàn Văn phòng Tỉnh Đoàn và Chi nhánh Kỹ thuật Viettel Cao Bằng là hoạt động thiết thực, tạo điều kiện cho người dân của xóm Mã Lịp đi lại thuận tiện, góp phần làm đẹp thêm đường làng ngõ xóm, từ đó thắt chặt thêm tình làng nghĩa xóm, chung tay xây dựng nông thôn mới.
Một số hình ảnh tại hoạt động:
mã lịp 2

mã lịp 3

Đoàn viên Chi đoàn Văn phòng Tỉnh Đoàn thực hiện thi công công trình lắp đèn đường.

Tác giả: Vi Dưỡng - Đoàn viên Chi đoàn Văn phòng Tỉnh Đoàn.