Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng

Thứ ba - 11/07/2023 22:04
Ngày 12/7/2023, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) tự đóng.
Tham dự có đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các Ban chuyên môn, Văn phòng Tỉnh Đoàn và 298 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cơ sở, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam các xã, phường, thị trấn.
632755c91e2ab774ee3b
Đ/c Hoàng Bá Tuynh – Phó trưởng Phòng quản lý thu – Sổ, thẻ BHXH tỉnh
thực hiện phổ biến tuyên truyền tại Hội nghị.
Tại Hội nghị đồng chí Hoàng Bá Tuynh – Phó trưởng Phòng quản lý thu – Sổ, thẻ BHXH tỉnh đã thông tin, phổ biến những nội dung của Luật BHXH, Luật BHYT, trọng tâm là BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và nhấn mạnh việc so sánh mức giá một số dịch vụ y tế giữa người không có thẻ và người có thẻ BHYT theo quy định mới, đồng thời các đại biểu được trực tiếp đặt câu hỏi về những vấn đề liên quan đến thủ tục tham gia BHXH, BHYT, mức đóng khi tham gia, mức giảm trừ khi tham gia BHYT hộ gia đình, những vướng mắc trong quá trình đi khám chữa bệnh BHYT, quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT…
Hội nghị cũng đã thảo luận, chia sẻ các cách làm hay trong công tác tuyên truyền BHXH tự nguyện và BHYT tự đóng cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh góp phần nâng cao nhận thức và gia tăng số lượng người tham gia BHXH tự nguyện và BHYT tự đóng trong thời gian qua.