Hội nghị Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam lần thứ bảy, khóa VII

Đăng lúc: Chủ nhật - 07/01/2018 21:19 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Sáng nay, ngày 6/1/2018, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam lần thứ bảy, khóa VII. Anh Nguyễn Phi Long, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam và chị Nguyễn Thu Vân, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam dự và chủ trì Hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2017, công tác Hội và phong trào thanh niên đã bám sát trọng tâm và các nội dung do Ủy ban Trung ương Hội đặt ra, cùng với sự nỗ lực của các cấp bộ Hội, công tác Hội và phong trào thanh niên đã có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức, thành phần thanh niên tham gia rộng rãi hơn.
Các hoạt động đều tập trung thực hiện chủ đề công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2017 là “Thanh niên sáng tạo khởi nghiệp”. Các chương trình của Hội góp phần nâng cao chất lượng và nhận thức của hội viên, thanh niên, đáp ứng được nhiệm vụ, yêu cầu trong tình hình mới, các hoạt động đã đạt và vượt chỉ tiêu đề ra từ đầu năm góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017 của Trung ương Đoàn.
 
 
Theo đó, chương trình Ngày hội “Tháng 3 biên giới” được tổ chức tại xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai thu hút hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên tham dự  đã trao nhiều suất quà tặng các gia đình chính sách, gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, các già làng, trưởng bản; trao các phần quà, học bổng, đồ dùng học tập, công trình thanh niên “Sân chơi cho em” tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường trên địa bàn xã; tổ chức hoạt động khám bệnh, phát thuốc miễn phí... Tổng kinh phí cho hoạt động an sinh xã hội trong chương trình trị giá 600 triệu. Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình cổ động hiến máu “Blouse trắng vì người bệnh cần máu” với 500 Thầy thuốc trẻ của 16 bệnh viện tham gia. Thông qua chương trình, đã có hơn 30.000 lượt người tham gia hiến máu và tiếp nhận tối thiểu 8.000 đơn vị máu phục vụ cho nhu cầu cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện khu vực miền Bắc. Bên cạnh đó, vấn đề khởi nghiệp xuất sắc 2017 cũng đã tạo ra doanh thu là 3.457 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 191 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 6.920 lao động, trong năm đã tạo ra doanh thu 1.014 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 53 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 1.745 lao động.
 

Anh Nguyễn Phi Long, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại Hội nghị
 
 
Phát biểu tại Hội nghị, anh Nguyễn Phi Long, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết, thực tế nhận thức ở nhiều địa phương và trong các làm hiện nay vẫn chưa phân biệt rõ giữa khởi nghiệp sáng tạo và lập nghiệp. Dự án đầu tư, sản xuất nếu không có điểm mới, không có ứng dụng công nghệ để tạo sản phẩm, dịch vụ mới…thì không phải là dự án khởi nghiệp sáng tạo thì không thể tiếp cận nguồn vốn. Trong khi đó, nguồn tài chính từ quỹ đầu tư hiện nay họ chỉ cấp vốn cho các dự án khởi nghiệp sáng tạo. Bên cạnh các hoạt động hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, đây là mảng nội  dung lớn thì cần đẩy mạnh hoạt động khích lệ thanh niên tìm kiếm các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, tìm kiếm các nguồn lực đầu tư triển khai ý tưởng sáng tạo. Công tác Hội trong năm 2018 sẽ bổ sung chỉ tiêu hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp sáng tạo.
Năm 2018 là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và là năm thứ 4 triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VII dự kiến sẽ triển khai vận động và xây dựng Nhà Nhân ái 700 nhà và 25 nhà Bán trú cho em, Trường đẹp cho em, tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân 500.000 người, vận động thanh niên hiến 500.000 đơn vị máu, tư vấn khởi nghiệp cho 500.000 thanh niên hỗ trợ cho 30 ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp, giới thiệu việc làm cho 500 thanh niên hoàn lương. Đồng thời phát triển hội viên thêm 500.000 hội viên mới và 600 tổ chức Hội.
 
 
Cũng tại Hội nghị , Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đã công bố quyết định công nhận Hội LHTN Việt Nam tại Rumani là đơn vị trực thuộc Trung ương Hội LHTN Việt Nam
 
 

Nguồn tin: doanthanhnien.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1816

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 4617

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 154755

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5380199