CHUYỂN ĐỔI SỐ CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI; CÓ HÌNH THỨC MỚI TẬP HỢP THANH NIÊN TRÊN MẠNG INTERNET, CÁC DIỄN ĐÀN, MẠNG XÃ HỘI

Thứ hai - 04/12/2023 05:32
Năm 2023, thực hiện chủ đề “Nâng cao năng lực số cho cán bộ Hội, hội viên, thanh niên”, Hội LHTN tỉnh đã triển khai các hoạt động tạo môi trường, hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên phát huy tinh thần sáng tạo, làm kinh tế, khởi nghiệp, lập nghiệp; tích cực tham gia công cuộc chuyển đổi số, nâng cao năng lực số cho thanh niên.
Chỉ đạo các cấp bộ Hội thực hiện nhiều giải pháp chuyển đổi số trong tổ chức các hoạt động của Hội, tiên phong trong ứng dụng chuyển đổi số, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương thức tổ chức và hoạt động của Hội, phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số, phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân sử dụng công nghệ số phục vụ trực tiếp cho các nhu cầu của đời sống xã hội, tạo ra giá trị thiết thực cho người dân. Triển khai sử dụng hiệu quả các tính năng mạng xã hội Facebook, Zalo, web, lập các nhóm để cán bộ, đoàn viên, hội viên tìm kiếm, chia sẻ bài viết về các hoạt động, chủ trương, chính sách liên quan đến Đoàn, Hội.

Tổ chức các “Ngày hoạt động cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, tuyên truyền văn hóa công vụ”, tích cực tuyên truyền, phổ biến kiến thức về chuyển đổi số giúp người dân, doanh nghiệp tiếp cận và sử dụng hiệu quả các dịch vụ công trực tuyến, thương mại điện tử, căn cước công dân, xác thực điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt,…Kết quả, trong ngày ra quân cao điểm, các đội hình tri thức trẻ tình nguyện đã hướng dẫn cho trên 1.200 người dân cách sử dụng máy tính, khai thác internet, mạng xã hội zalo, facebook an toàn, hiệu quả, hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID, Cao Bằng Smart, sử dụng ví điện tử thông dụng, truy cập Cổng dịch vụ công quốc gia, tạo tài khoản trên Cổng dịch vụ công của tỉnh…
22 4

Bên cạnh đó, hiểu rõ vai trò và tầm quan trọng của công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ trên không gian mạng trong thời kỳ 4.0, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN tỉnh đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn - Hội triển khai thực hiện nhiều giải pháp, hoạt động mang lại những hiệu quả tích cực trên không gian mạng. Tiếp tục duy trì thực hiện tốt Cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” đăng trên các trang mạng xã hội do Đoàn, Hội quản lý; thường xuyên đăng tải, chia sẻ các các tin bài hoạt động của địa phương, đơn vị, các sự kiện lớn của địa phương và đất nước, với phương châm “Lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, tuyên truyền, phát động đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia các cuộc thi trên không gian mạng do Đoàn, Hội các cấp tổ chức, qua đó đã góp phần tạo chuyển biến tích cực trong hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên.
3 3 1

Việc kết nối, đăng, tải, chia sẻ tin bài của cơ sở Đoàn – Hội trong tỉnh, đã thu hút trên 12.000 người kết bạn với  trên 20.000 lượt theo dõi thường xuyên các tin bài. Với việc thường xuyên, kịp thời tuyên truyền các hoạt động, các sự kiện lớn của địa phương và đất nước, trên các trang mạng xã hội do các cấp bộ Đoàn, Hội trong huyện quản lý đã góp phần tạo chuyển biến tích cực trong hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, trên không gian mạng và thu hút, tập hợp thanh niên trên không gian mạng.

Nguồn tin: Ban Phong trào Tỉnh Đoàn: