Ngày hội Thanh niên công nhân năm 2016

Đăng lúc: Thứ hai - 16/05/2016 17:55 - Người đăng bài viết: admin
Sáng 16/5, tại Khu liên hợp Gang thép Cao Bằng, Tỉnh đoàn Thanh niên phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Ngày hội Thanh niên công nhân năm 2016, chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Đồng chí Triệu Văn Thực - Chủ tịch Hội LHTN, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu tại Ngày hội

Đồng chí Triệu Văn Thực - Chủ tịch Hội LHTN, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu tại Ngày hội

       Đến dự Ngày hội có các đồng chí Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy và một số Sở, ban, ngành của tỉnh và sự tham gia của trên 500 đoàn viên thanh niên đến từ các đơn vị trong Đoàn khối doanh nghiệp, đoàn viên công đoàn các cấp và toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động của Công ty cổ phần gang thép Cao Bằng.
      "Tháng Công nhân" năm 2016, với chủ đề "Công đoàn cùng người sử dụng lao động chăm lo đời sống của người lao động" Liên đoàn Lao động tỉnh đề nghị lãnh đạo đơn vị quan tâm hơn nữa đối với vấn đề việc làm, thu nhập và các chế độ phúc lợi khác của người lao động trong đơn vị để người lao động yên tâm công tác, gắn bó lâu dài, cống hiến công sức, trí tuệ cho sự phát triển bền vững của đơn vị; Tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên Công đoàn được hoạt động và tham gia hoạt động Công đoàn. Ban Chấp hành Công đoàn cần sâu sát cơ sở, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên với phương châm “Ở đâu công nhân khó, ở đó có Công đoàn”, thực sự là chỗ dựa và niềm tin vững chắc cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), làm tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ. Đồng thời, kêu gọi toàn thể đoàn viên, CNVCLĐ của đơn vị, đặc biệt là đội ngũ công nhân thanh niên tiếp tục phát huy truyền thống của giai cấp công nhân và sức mạnh của tuổi trẻ đoàn kết, năng động,
        Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Triệu Văn Thực- Phó Bí thư Tỉnh Đoàn nhấn mạnh: Ngày hội Thanh niên công nhân năm 2016 là hoạt động nhằm tăng cường giáo dục lòng tự hào về giai cấp công nhân Việt Nam theo tinh thần Nghị quyết số 20/NQ/TW Hội nghị lần thứ VI Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”; Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thông qua đây đẩy mạnh phong trào "đồng hành với thanh niên trên đường lập thân lập nghiệp" của Đoàn, đồng hành cùng thanh niên trong công việc và đời sống, trong đó chú trọng đối tượng thanh niên công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, góp phần nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho thanh niên công nhân từ đó đẩy mạnh hoạt động tổ chức công đoàn, công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên công nhân.
        Ngày hội diễn ra các nội dung như: tuyên truyền và tìm hiểu về cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; Tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao; Tặng quà cho 40 công nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn; cắt tóc miễn phí... với mục tiêu tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi và sôi nổi trong ĐVTN công nhân chào mừng các sự kiện quan trọng của quê hương đất nước.
Một số hình ảnh hoạt động: 


Văn nghệ chào mừng Ngày hộiĐại diện lãnh đạo trao tặng quà cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khănHoạt động thể thao tại Ngày hội


Hoạt động cắt tóc miễn phí
Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo tỉnh đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1712

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 554

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 148040

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5020868