Nguyên Bình: Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Đăng lúc: Thứ sáu - 05/07/2019 16:31 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Chiều ngày 4/7/2019, tại hội trường UBND huyện Nguyên Bình, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Nguyên Bình đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Tham dự Đại hội có các đồng chí: Triệu Văn Thực - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh; Đinh Ngọc Lang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nông Văn Trường - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân huyện; Dương Hiển Hòa – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện; Bàn Văn Lân - ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, chủ tịch UB MTTQ huyện; đại diện các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội LHTN huyện qua các thời kỳ và cùng 99 đại biểu là những cán bộ, hội viên tiêu biểu cho 2.878 hội viên trong toàn huyện cũng có mặt tham gia Đại hội.
Đại biểu thiếu nhi chúc mừng Đại hội

Đại biểu thiếu nhi chúc mừng Đại hội

        Trong nhiệm kỳ 2014 – 2019, phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi” đã được các cơ sở Hội tập trung triển khai đồng bộ, phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích, sáng tạo tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội; cổ vũ thanh niên thể hiện lòng yêu nước bằng những hành động cụ thể như: học tập, rèn luyện, tu dưỡng phấn đấu trở thàn công dân tốt, sống trung thực, nghị lực, trách nhiệm với bản thân, gia đình. Các hoạt động, phong trào như: Thanh niên làm theo lời Bác, Thanh niên sống đẹp, Tuổi 18 khởi nghiệp, Tết yêu thương - Xuân đoàn kết, Tháng 3 biên giới… đã được các cơ sở Hội tổ chức có hiệu quả. Trong nhiệm kỳ tổ chức các cơ sở Hội đã tổ chức được 215 hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao lớn nhỏ và tuyên truyền nếp sống văn hóa cho thanh niên thu hút trên 12.250 lượt HVTN tham gia. Các cơ sở Hội đã phối hợp với các ngành, các cấp tổ chức tuyên truyền các Luật: Hôn nhân và gia đình, Giao thông đường bộ, Bảo hiểm xã hội… được 12 cuộc cho hơn 5256 lượt hội viên thanh niên; phối hợp với Trung tâm giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh Cao Bằng tổ chức được 4 lớp thi cấp giấy phép lái xe hạng A1 cho 375 thanh niên. Phối hợp tặng được 1256 xuất quà với tổng trị giá 400 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng 03 nhà văn hóa, 02 tuyến đường giao thông nông thôn trị giá gần 200 triệu đồng, khám tư vấn cấp phát thuốc miễn phí cho 949 người với tổng giá trị 50 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ đã có 2326 hội viên ưu tú được kết nạp vào tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
          Các cuộc vận động, các phong trào: “Nghĩa tình biên cương tổ quốc”, phong trào “Vì người bạn tòng quân”, “vì các chiến sỹ nơi biên giới, hải đảo”, “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”… được các đơn vị triển khai có hiệu quả. Trong nhiệm kỳ các cơ sở Hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng được hơn 300 xuất quà cho các tân binh lên đường làm nghĩa vụ; Tổ chức được 5 hoạt động thăm hỏi, tặng các xuất quà với tổng trị giá 30 triệu đồng cho các cán bộ và chiến sỹ Đồn biên phòng Cô Ba – Bảo Lạc. Tặng 326 xuất quà cho các gia đình chính sách, tổ chức vệ sinh nghĩa trang, nhà bia và Lễ Thắp nến tri ân hàng năm vào các ngày lễ lớn, 27/7… được 30 hoạt động, thu hút hơn 2000 đoàn viên, hội viên thanh niên tham gia.
          Các hoạt động phối hợp tư vấn, giới thiệu việc làm được các đơn vị quan tâm, trong nhiệm kỳ đã có 226 thanh niên được hỗ trợ tư vấn giới thiệu việc làm, 23 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật với sự tham gia của 786 đoàn viên, thanh niên đã được các cơ sở Hội phối hợp với các đơn vị liên quan mở để phục vụ cho nhu cầu của thanh niên. Công tác triển khai vốn vay phát triển kinh tế tại địa phương được đẩy mạnh với 46 tổ tiết kiệm vay vốn và 1.117 hộ vay, quản lý số tiền vay là trên 45 tỷ đồng.
          Nhiệm kỳ 2014 – 2019, công tác Hội và phong trào thanh niên huyện Nguyên Bình hoạt động trong điều kiện có nhiều thuận lợi, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh phát triển, ổn định, theo hướng phát triển nhanh và bền vững; công tác Hội và phong trào thanh niên đã từng bước phát triển, từng bước đáp ứng được vai trò đoàn kết tập hợp thanh niên, số lượng hội viên ngày càng tăng. Thông qua các hoạt động và kết quả tích cực đó đã góp phần cùng tổ chức Đoàn và Đội thực hiện tổ công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương thực hiện các phong trào và chính sách liên quan tới thanh thiếu nhi, góp phần vào kết quả chung của Hội LHTN Việt Nam toàn tỉnh.
          Bên cạnh đó, công tác Hội và phong trào thanh niên trong thời gian tới tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức như: Lực lượng đoàn viên thanh niên nông thôn luôn biến động; năng lực, trình độ của cán bộ Đoàn chưa đáp ứng được yêu cầu; tình trạng vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội trong thanh niên có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp; vấn đề thất nghiệp, thiếu việc làm đang là những bức xúc của thanh niên, nguồn kinh phí hoạt động của tổ chức Hội còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế.
Một số hình ảnh tại Đại hội:
Đ/c Triệu Văn Thực - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Vtỉnh  khen cho các tập thể, cá nhân
có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2019


Các đại biểu tham dự Đại hội
Tác giả bài viết: Huyện đoàn Nguyên Bình
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1725

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 48

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 47


Hôm nayHôm nay : 5591

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33965

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5067478