Sôi nổi Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác

Đăng lúc: Thứ ba - 20/05/2014 22:25 - Người đăng bài viết: admin
Trong không khí thi đua kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 18/05/2014, nhiều đơn vị trong toàn tỉnh đồng loạt tổ chức ra quân “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2014”, tạo không khí sôi nổi tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Tại Trường tiểu học và mầm non Vò Đuổn, xã Vĩnh Quang, Thành phố Cao Bằng, với khẩu hiệu “Thầy thuốc trẻ học tập, rèn luyện nâng cao y đức”, chi đoàn bệnh viện đa khoa Thành phố và xã Vĩnh Quang phối hợp tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 150 lượt người, với tiền thuốc trị giá 07 triệu đồng. Ngoài ra, các đoàn viên thanh niên đã hướng dẫn các em học sinh trường tiểu học và mầm non Vò Đuổn quy trình và những kỹ năng thực hành cơ bản rửa tay bằng xà phòng. Dịp này, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố Cao Bằng đã trao tặng 05 suất quà cho các em học sinh trường tiểu học Vò Đuổn có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.
 

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tại Thành phố


BCH Thành Đoàn tặng học bổng cho các em HS

 
Tại xã Lương Can, huyện Thông Nông, hơn 300 ĐVTN là y bác sỹ đến từ các cơ sở đoàn, đoàn trực thuộc tham gia Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác và Lễ phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè. Dịp này, ĐVTN đã khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho 250 lượt người, tư vấn sức khỏe sinh sản cho 94 lượt người, tập huấn các phương pháp sơ cấp cứu cơ bản, hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng cho 200 học sinh và giáo viên. Đồng thời, ĐVTN đã vận chuyển trên 1000 viên gạch để xây dựng điểm trường mầm non xóm Pác Thin.
 

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tại Thông Nông
 
Tại Hòa An, 16 y, bác sỹ của huyện Hoà An đã khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho 254 học sinh trường Tiểu học, THCS Nam tuấn và bà con nhân dân trong xã; tặng 20 suất quà cho các đối tượng có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Tổng kinh phí hoạt động trị giá 13.600.000đ.
 

Các em HS trường TH Nam Tuấn (Hòa An) tham gia phần thi "Tay đẹp tay xinh"


ĐVTN  Hòa An truyền thông về các phương pháp sơ cấp cứu

 
Tại Nguyên Bình, hơn 300 người dân được khám bệnh, cấp phát thuốc thuốc miễn phí, trị giá gần 12 triệu đồng; đồng thời, hơn 50 học sinh được tham gia ngày hội rửa tay bằng xà phòng chống bệnh tay, chân, miệng; hơn 20 giáo viên được tham gia tập huấn các phương pháp sơ cấp cứu cơ bản.
 

 HS tại Nguyên Bình được hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng đúng cách

Tại Trùng Khánh, Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác cũng được tổ chức tại trường PT Dân tộc nội trú huyện với nhiều hoạt động ý nghĩa.
 

ĐVTN Trùng Khánh hướng dẫn HS các kiến thức cơ bản về giữ gìn vệ sinh, phòng chống dịch bệnh
 
Tại trường Tiểu học Quang Long, Hạ Lang, ngày hội đã thu hút hơn 250 học sinh, bà con nhân dân, giáo viên, tình nguyện viên tham gia. Các thầy thuốc đã tổ chức khám, tư vấn sức khoẻ và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 100 người dân với tổng giá trị hơn 5 triệu đồng; 107 em học sinh được hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng. Dịp này, các chi đoàn tham gia ngày hội đã trao 05 suất quà cho các em học sinh nghèo của trường tiểu học Quang Long, mỗi suất trị giá 200.000đ.
 
Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác có ý nghĩa giáo dục đoàn viên thanh niên nâng cao vai trò, trách nhiệm, xung kích tình nguyện vì cộng đồng. Đồng thời, xây dựng hình ảnh của các thầy thuốc trẻ năng động, sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng an sinh xã hội cho người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn toàn tỉnh.
Tác giả bài viết: Thành Đoàn, Huyện Đoàn Thông Nông, Hòa An, Trùng Khánh, Hạ Lang, Nguyên Bình
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1810

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 23


Hôm nayHôm nay : 4525

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 130696

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5356140