Quảng Hòa: Tổ chức thành công Đại hội điểm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thứ ba - 25/01/2022 02:16
         Ngày 21/01/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Bế Văn Đàn tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Huyện Đoàn Quảng Hòa lựa chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đinh Huy Giáp - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Mã Văn Tinh, Huyện ủy viên, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Hoàng Thị Chiên - Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nông Vĩnh Nam - Bí thư Huyện đoàn; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ  xã Bế Văn Đàn, Bí thư; Phó Bí thư các Đoàn cơ sở xã, thị trấn và sự tham dự của 41 đại biểu chính thức.
Các Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đoàn xã nhiệm kỳ 2022 - 2027.
        Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 - 2022; mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2027; Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đoàn xã Bế Văn Đàn khóa XX.
Toàn cảnh Đại hội
       Toàn cảnh Đại hội.
         Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Bế Văn Đàn đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi, cụ thể: Tổ chức được 25 hoạt động tuyên truyền, học tập Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Luật thanh niên, 4 bài học lý luận chính trị cho thanh niên, Luật Bầu cử Quốc hội Khóa XV và HĐND các cấp. Vận động được trên 1.500 ngày công lao động xã hội chủ nghĩa tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ 08 gia đình di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở; hỗ trợ xây dựng 02 nhà tiêu hợp vệ sinh với các hoạt động hỗ trợ 200 ngày công xây, vận chuyển vật liệu, vận động các nguồn lực xã hội hóa từ đoàn viên, thanh niên, các nhà hảo tâm tặng học bổng, quà và tiền mặt, quần áo ấm mùa đông.... cho các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn trị giá hơn 30 triệu đồng, tuyên truyền vận động được 50 lượt cán bộ, đoàn viên, thanh niên, nhân dân tham gia nghe tuyên truyền, khám sàng lọc và hiến được 15 đơn vị máu. Triển khai chương trình “Triệu túi an sinh - Sản vật biên cương – gửi yêu thương tới miền Nam ruột thịt; tổ chức thăm, tặng 25 suất quà (trị giá trên 03 triệu đồng) động viên thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, giới thiệu việc làm cho trên 160 lượt đoàn viên, thanh niên; kiện toàn 10 chi đoàn, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp được 36 đồng chí, kết nạp được 23 đoàn viên mới.
          Với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 - 2022 Đoàn thanh niên xã Bế Văn Đàn được Ban Thường vụ Huyện Đoàn đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 liên tục, trong đó có 01 năm được đánh giá là đơn vị xuất sắc dẫn đầu khối thi đua của huyện.
        Các đại biểu dự đại hội đã phát huy tinh thần dân chủ, tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn bản và quyết tâm thực hiện thắng lợi 11 chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra.
        Cũng tại Đại hội, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tặng giấy khen cho 02 tập thể, 02 cá nhân, Ủy ban nhân dân xã Bế Văn Đàn tặng giấy khen cho 02 tập thể, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN nhiệm kỳ 2017 - 2022.
      Đại hội đã đã Bầu ra Ban Chấp hành Đoàn xã Bế Văn Đàn khoá XXI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 11 đồng chí, bầu 04 đồng chí đi dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Quảng Hòa lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Trong phiên họp thứ nhất của Ban chấp hành khoá mới đã tiến hành bầu chức danh Bí thư, Phó Bí thư, ủy viên Ban Thường vụ Đoàn xã, đồng chí Đàm Thị Lý tiếp tục được tín nhiệm giữ chức vụ Bí thư Đoàn xã Bế Văn Đàn khóa XXI.

Đ/c Đinh Huy Giáp - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đ/c Nông Vĩnh Nam - Bí thư Huyện đoàn tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2017 - 2022.
         Sau Đại Hội, Huyện đoàn đã tổ chức họp rút kinh nghiệm trong tổ chức Đại hội cấp xã, thị trấn; là cơ sở để các đoàn cơ sở xã, thị trấn học tập, rút kinh nghiệm và tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022 - 2027 trong thời gian tới.

Tác giả: Huyện đoàn Quảng Hoà