Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2023)

Thứ ba - 16/05/2023 23:59
Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023) các cấp bộ Đội trên địa bàn toàn tỉnh đã linh hoạt, sáng tạo tổ chức nhiều hoạt động, triển khai nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực thu hút đông đảo đội ngũ cán bộ phụ trách công tác Đội, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội và đội viên, thiếu niên, nhi đồng tham gia.
Liên đội Trường Tiểu học Pác Bó, huyện Hà Quảng tổ chức Lễ Kết nạp đội viên và khen thưởng danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2022 - 2023.
Theo đó, các đơn vị đã tổ chức sinh hoạt Đội, Sao nhi đồng, sinh hoạt dưới cờ gắn với triển khai cuộc vận động “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” với chủ điểm “Khăn quàng thắm mãi vai em”, chương trình kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2022), các hoạt động tuyên truyền về lịch sử, truyền thống Đội, những đóng góp của tổ chức Đội, đội viên, thiếu nhi với sự nghiệp cách mạng dân tộc; tuyên dương, khen thưởng các đội viên, thiếu nhi có thành tích học tập và rèn luyện tốt, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của Đội, danh hiệu “Dũng sĩ nghìn việc tốt”, danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”; tổ chức các hoạt động các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi, hướng nghiệp cho đội viên lớn, kết nạp đội viên mới, hành trình đến với địa chỉ đỏ; vận động các nguồn lực xây dựng các công trình phục vụ sinh hoạt Đội; tổ chức Hội thi Chỉ huy Đội giỏi, tìm hiểu, tuyên truyền Luật trẻ em… Đặc biệt, các Liên Đội trong toàn tỉnh đã triển khai đồng loạt mô hình Hòm thư “Điều em muốn nói” - phát huy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em.
đội 2
Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện Hoà An tổ chức Hội thi Liên hoan chỉ huy đội giỏi và tìm hiểu luật trẻ em cấp huyện năm học 2022-2023.
đội
Liên đội trường PTDT NT THCS Thông Nông, huyện Hà Quảng  triển khai cuộc vận động "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng" với chủ điểm "Khăn quàng thắm mãi vai em".
Thành Đoàn, HĐĐ Thành phố Cao Bằng tổ chức Chương trình kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và tuyên dương Dũng sỹ Nghìn việc tốt cấp thành phố
Thành Đoàn, Hội đồng Đội thành phố Cao Bằng tổ chức Chương trình kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và tuyên dương Dũng sỹ Nghìn việc tốt cấp  thành phố.
Liên đội trường TH Hoa Thám, huyện Nguyên Bình tổ chức hoạt động Hành trình đến địa chỉ đỏ chào mừng 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.
Huyện Đoàn, HĐĐ huyện Trùng Khánh tổ chức giới thiệu và tìm hiểu về hang Ngườm Mạ nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Trùng Khánh
Huyện Đoàn, HĐĐ huyện Trùng Khánh tổ chức giới thiệu và tìm hiểu về hang Ngườm Mạ   nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Trùng Khánh.
Trường PTDT NT Thạch An tổ chức hành trình đến với địa chỉ đỏ tại Quê Bác
Trường PTDT NT Thạch An tổ chức hành trình đến với địa chỉ đỏ tại quê Bác​​​​​​​.
Liên đội trường TH Minh Tâm, huyện Nguyên Bình tổ chức Lễ kết nạp đội viên tại Khu di tích lịch sử Kim Đồng

Liên đội Trường Tiểu học Minh Tâm, huyện Nguyên Bình tổ chức Lễ kết nạp đội viên tại Khu di tích lịch sử Kim Đồng​​​​​​​.
Thông qua các hoạt động trên đã giúp đội ngũ cán bộ phụ trách thiếu nhi, đội viên, thiếu niên, nhi đồng thêm yêu và tự hào về lịch sử, truyền thống vẻ vang của Đội. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho thiếu nhi học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Tác giả: Hoàng Nguyệt – Ban Thanh thiếu nhi – Trường học.