Hội nghị Tập huấn nâng cao năng lực giám sát của cộng đồng về an toàn thực phẩm

Thứ ba - 01/08/2023 08:36
Ngày 01/8/2023, tại tỉnh Cao Bằng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực giám sát của cộng đồng về an toàn thực phẩm, chương trình được phát trực tuyến tới các tỉnh, thành Đoàn thông qua fanpage Thanh niên nông thôn.
Báo cáo viên Giang Thị Mai Hoa, Chuyên viên Phòng nghiệp vụ - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cao Bằng.
Tham dự Hội nghị tập huấn tại điểm cầu chính tỉnh Cao Bằng có đồng chí Cảnh Chí Quân - Uỷ viên Ủy ban Kiểm tra, Phó trưởng Ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn; đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn Cao Bằng; đại diện các Ban chuyên môn, Văn phòng Tỉnh Đoàn, Huyện Đoàn Hòa An, Thành Đoàn Cao Bằng và 100 ĐVTN là đại diện hợp tác xã, tổ hợp tác thanh niên, hộ sản xuất do thanh niên làm chủ; các chủ dự án khởi nghiệp; các đội thanh niên tình nguyện ứng dụng công nghệ sinh học trong bảo vệ môi trường.

ĐVTN tham gia Hội nghị tập huấn.

Tại Hội nghị, ĐVTN đã được nghe báo cáo viên Giang Thị Mai Hoa, Chuyên viên Phòng nghiệp vụ - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cao Bằng trình bày chuyên đề “Tổng quan về các loại thực phẩm và bảo quản, sử dụng thực phẩm bằng một số phương pháp tại gia đình” với các nội dung: tổng quan về các loại thực phẩm; nhận diện các nguy cơ về vệ sinh an toàn thực phẩm; những dấu hiệu nhận biết thực phẩm không an toàn; các tác nhân độc hại; những căn cứ pháp lý minh bạch thông tin; hướng dẫn bảo quản và sử dụng thực phẩm đúng cách tại gia đình….

Đây là chương trình trong khuôn khổ Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023 nhằm nâng cao nhận thức, thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm và ý thức trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ công chức, người sản xuất, đoàn viên, thanh niên về quản lý và thực hành sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; nâng cao giá trị gia tăng, bảo vệ sức khỏe người dân và góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh tế.

Tác giả: Kim Anh - Ban Phong trào.