Chương trình hỗ trợ, kết nối, phát huy “Sinh viên 5 tốt” sau tuyên dương; hỗ trợ sinh viên học tập, nghiên cứu khoa học

Thứ ba - 08/11/2022 19:56
Chiều ngày 08/11, tại trường Cao đẳng sư phạm Cao Bằng, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Đoàn thanh niên - Hội Sinh viên trường Cao đẳng sư phạm Cao Bằng tổ chức Chương trình hỗ trợ, kết nối, phát huy “Sinh viên 5 tốt” sau tuyên dương; hỗ trợ sinh viên học tập và nghiên cứu khoa học. Tham gia Chương trình có 50 ban sinh viên là các gương đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường và cấp tỉnh năm học 2021 - 2022 và sinh viên khóa mới.
Tại chương trình, các bạn sinh viên đã được tuyên truyền về phong trào “Sinh viên 5 tốt”; gặp mặt, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm để phấn đấu đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp. Đồng thời, được định hướng những kỹ năng cần thiết, cách lựa chọn ngành, nghề thích hợp sau khi ra trường; chia sẻ, hướng dẫn phương pháp nghiên cứu khoa học, đăng ký và thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học, tham gia các cuộc thi sáng tạo, kỹ năng viết bài trên các tạp chí chuyên ngành. Nhân dịp này, nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, Ban Thường vụ tỉnh Đoàn đã tặng 03 xuất học bổng cho 03 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
Các bạn sinh viên giao lưu, chia sẻ tại Chương trình.
Trao học bổng cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
Kết thúc chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường lập danh sách những “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, cấp tỉnh để giới thiệu cho các đơn vị, doanh nghiệp tương ứng với ngành học tạo điều kiện cho các em khi có nhu cầu thực tập, làm việc tại đơn vị sau khi tốt nghiệp.