Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp phối hợp trao tặng công trình Nhà nhân ái

Thứ năm - 07/07/2022 20:55
Sáng ngày 6/7, Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Hội cựu chiến binh Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức trao tặng công trình "Nhà nhân ái " cho gia đình anh Phạm Thế Quý, là thanh niên yếu thế ở xóm 6, xã Bế Triều, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng.
Lãnh đạo Hội cựu chiến binh Khối CQ&DN tỉnh và Đoàn Khối CQ&DN tỉnh trao tặng công trình Nhà nhân ái
Công trình " Nhà nhân ái" được trao tặng cho gia đình anh Phạm Thế Quý, là thanh niên yếu thế, có 1 vợ và 1 con nhỏ. Cách đây 6 tháng trong quá trình lao động anh đã bị điện giật và tai nạn nặng, phải cắt bỏ cả 2 tay và 1 chân, chân còn lại bị biến dạng, mất hoàn toàn sức lao động. Với diện tích sử dụng là 60m2, được xây dựng với tổng kinh phí trên 100 triêu đồng, trong đó do có kinh phí do Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Hội cựu chiến binh Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Cao Bằng hỗ trợ 30 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện vai trò của 2 đơn vị trong công tác nhân đạo từ thiện, chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt an sinh xã hội, giúp đỡ gia đình thanh niên yếu thế có thêm động lực, vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh