Trao “Nhà nhân ái 19.8” cho cán bộ Công an huyện Nguyên Bình có hoàn cảnh khó khăn

Thứ hai - 20/03/2023 05:58
Sáng ngày 17/3, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Lễ gắn biển Công trình thanh niên “Nhà nhân ái 19.8” cho đồng chí Thượng úy Đặng Văn Phong – cán bộ Công an huyện Nguyên Bình.
Đoàn công tác trao tặng Công trình thanh niên “Nhà nhân ái 19.8”.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Lương Xuân Hảo - Trưởng Công an huyện Nguyên Bình, Trung tá Tăng Hải Bằng - Phó Trưởng phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh, Thượng úy Phạm Xuân Trường - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, thường trực Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh cùng gia đình đồng chí Thượng uý Đặng Văn Phong.
Trước đó, vào ngày 05/6/2022, ngôi nhà sàn bằng gỗ của đồng chí Thượng uý Đặng Văn Phong tại xóm Nà Niển, xã Bình Dương, huyện Hoà An bất ngờ bốc cháy dữ dội. Vụ hoả hoạn khiến ngôi nhà bằng gỗ cùng toàn bộ vật dụng trong gia đình đồng chí Phong bị thiêu rụi hoàn toàn, rất may không có thiệt hại về người xảy ra.
Thượng úy Đặng Văn Phong phát biểu cảm ơn Đoàn công tác.
Trước tình hình khó khăn của gia đình đồng chí Phong, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã vận động, quyên góp trong toàn lực lượng đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh được tổng cộng số tiền 100 triệu đồng, góp phần hỗ trợ gia đình xây dựng ngôi nhà mới khang trang, chắc chắn, kiên cố hơn. Sau một thời gian thi công, hiện công trình “Nhà nhân ái 19.8” đã hoàn thành và được gia đình đồng chí Phong đưa vào sử dụng.
Phát biểu tại buổi lễ, Thượng uý Đặng Văn Phong bày tỏ sự xúc động và lòng cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng. Căn nhà mới sẽ là động lực để đồng chí tiếp tục cố gắng, yên tâm công tác, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.
Được Đoàn Thanh niên Công an tỉnh chủ trì triển khai thực hiện từ năm 2013 đến nay, công trình “Nhà nhân ái 19.8” là hoạt động có ý nghĩa xã hội và tính nhân văn sâu sắc, tạo động lực và tiền đề quan trọng cho đoàn viên, thanh niên và các hộ gia đình vượt qua khó khăn, yên tâm  công tác, đồng thời tuyên truyền, giáo dục cho tuổi trẻ toàn lực lượng Công an Cao Bằng về tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết giúp đỡ đồng chí, đồng đội có hoàn cảnh khó khăn, thiết thực nêu cao tinh thần học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Tác giả: Đoàn Thanh niên Công an tỉnh