10 công trình thanh niên tiêu biểu trong nhiệm kỳ 2012 - 2017

Đăng lúc: Thứ hai - 09/10/2017 10:07 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh nhiệm kỳ 2012 – 2017 về xây dựng công trình thanh niên, trong đó mỗi huyện, thành Đoàn và Đoàn tương đương thực hiện 01 công trình/năm; qua 5 năm triển khai thực hiện tính đến hết tháng 6/2017 toàn tỉnh đã triển khai và xây dựng xây dựng được 12.171 công trình, phần việc thanh niên cấp chi đoàn, 2.436 công trình cấp Đoàn cơ sở, 118 công trình cấp huyện với tổng giá trị đạt 39.5 tỷ đồng. Trong đó tiêu biểu trong nhiệm kỳ có 10 công trình sau:
Nhà bán trú cho học sinh tại Bảo Lạc

Nhà bán trú cho học sinh tại Bảo Lạc

   1. Nhà bán trú cho học sinh tại Bảo Lạc: Công trình được khởi công xây dựng từ cuối năm 2011 từ nguồn kinh phí chương trình xổ số của thanh niên với tổng trị giá trên 300 triệu đồng; đây là một trong những công trình tiêu biểu chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng lần thứ XIII nhiệm kỳ 2012 – 2017; sau khi hoàn thành công trình đã giúp trên 100 học sinh huyện Bảo Lạc có chỗ ăn nghỉ trong quá trình học tập và rèn luyện.
   2. 85.000 cây xanh chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đoàn: Phát huy vai trò xung kích đi đầu trong các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tổ chức Đoàn thanh niên các cấp đã triển khai các hoạt động trồng chăm sóc và bảo vệ 85.000 cây xanh: Tiêu biểu như Tỉnh Đoàn tổ chức ra quân trồng 5.000 cây xanh phủ xanh đất trống đồi trọc tại huyện Hà Quảng; Thành Đoàn Cao Bằng tổ chức ra quân trồng bảo vệ trên 5.000 xây xanh trên địa bàn thành phố; Huyện Đoàn trùng Khánh ra quân trồng 10.000 cây xanh và cây cảnh tại khu vực trung tâm thị trấn Trùng Khánh và Chùa Trúc lâm Bản Giốc...

 
   3. Xây dựng Nhà văn hóa : Nhằm góp phần thực hiện hiệu quả các tiêu chí của Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới cũng như tạo môi trường sinh hoạt cộng đồng cho quần chúng nhân dân và đoàn viên thanh thiếu nhi tại các địa bàn biên giới khó khăn; trong nhiệm kỳ qua các đơn vị đã đẩy mạnh việc xây dựng Nhà văn hóa tại các xóm biên giới như: Nhà văn hóa tại xã Thị Hoa huyện Hạ Lang; nhà văn hóa tại xã Vũ Ngược huyện Nguyên Bình; nhà văn hóa Bản Lũng huyện Bảo Lạc, xã Chu Trinh thành phố Cao Bằng… các công trình có trị giá hàng trăm triệu đồng với sự tham gia đóng góp hàng ngàn ngày công lao động của đoàn viên thanh niên trên địa bàn. Tổng trị giá các công trình trên 1 tỷ đồng.


 
   4. Công trình cải tạo, nâng cấp Nghĩ trang liệt sỹ Mỏ thiếc Tĩnh Túc: Nhằm thể hiện tấm lòng tri ân của tuổi trẻ đối với những hi sinh của các thế hệ cũng như tăng cường công tác giáo dục truyền thống về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã huy động nguồn hỗ trợ của công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng Nam Việt Á, công ty cổ phần khoáng sản và luyện kim Cao Bằng và các nguồn lực khác, huy động đoàn viên thanh niên tham gia đóng góp ngày công lao động cải tạo, nâng cấp Nghĩa trang liệt sỹ Mỏ thiếc Tĩnh Túcvới tổng trị giá 1 tỉ 913 nghìn 026 đồng.
 
 
   5. Công trình xây dựng Trường mầm non Nội Thôn huyện Hà Quảng: Do điều kiện xã Nội Thôn chưa có trường mầm non kiên cố, cô và trò phải học trong lớp tạm bằng gỗ và quây bạt; một lớp lớn phải học nhờ tại hội trường của xã, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã vận động xã hội hóa các nguồn kinh phí, phối hợp với nhóm Những người bạn chung một vòng tay tại Hà Nội triển khai xây dựng điểm trường mầm non tại xã Nội Thôn, Hà Quảng. Công trình được khánh thành vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh với 02 phòng học kiên cố; 01 bếp ăn giúp 60 trẻ được học tập và vui chơi trong điều kiện bảo đảm. Công trình có tổng trị giá trên 300 triệu đồng. 
 

 
   6. Xây dựng 62 nhà nhân ái trong nhiệm kỳ 2012 - 2017: Trong nhiệm kỳ qua, các hoạt động xây dựng Nhà nhân ái cho đoàn viên thanh niên được các cấp bộ đoàn triển khai sâu rộng, nhiều hộ dân có hoàn cảnh khó khăn hiện đang ở trong nhà dột nát, xuống cấp đã được các cấp bộ Đoàn triển khai xây dựng những căn nhà nhân ái bằng nhiều hình thức như: Huy động đoàn viên thanh niên tham gia đóng góp ngày công; đóng góp nguyên vật liệu, đóng góp kinh phí hoặc vận động các nguồn lực xã hội hóa… qua đó đã có 62 căn nhà nhân ái được khánh thành và bàn giao cho các hộ gia đình, đồng thời thể hiện sự quan tâm, vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong các hoạt động an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng với tổng trị giá trên 150 triệu đồng và trên 2.750 ngày công lao động được đóng góp.

 
   7. Công trình Nhà 19/8: Được Đoàn thanh niên Công an tỉnh triển khai sâu rộng tới đông đảo đoàn viên thanh niên thông qua việc trích một phần kinh phí của đoàn viên toàn lực lượng. Hàng năm Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Công an các huyện triển khai xây dựng nhà nhân ái 19/8 cho đoàn viên thanh niên công an có hoàn cảnh khó khăn, đến nay đã có 05 nhà nhân ái với tổng trị giá 250 triệu được khánh thành và đưa vào hoạt động góp phần tăng cường động viên cán bộ chiến sỹ lực lượng công an nhân dân tiếp tục bảo vệ vững chắc tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội.

 
   8. Công trình Nâng bước em tới trường: Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh đã vận động đoàn viên toàn lực lượng tiết kiệm kinh phí từ nguồn lương, phụ cấp, nguồn tăng gia sản xuất, lao động gây quỹ để thực hiện công trình Nâng bước em tới trường; đến nay đã có 69 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các địa bàn biên giới được giúp đỡ với tổng trị giá 776 triệu đồng. Công trình đã góp phần hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn biên giới được đến trường đồng thời củng cố tình quân dân giữa lực lượng quân sự và nhân dân trên địa bàn cũng như củng cố thế trận lòng dân vững chắc góp phần bảo vệ an ninh biên giới quốc gia.
 

 
   9. Công trình “Vườn rau thanh niên – Ao cá thanh niên” của Đoàn thanh niên BCH Quân sự tỉnh đã được các cấp thủ trưởng chỉ huy và lãnh đạo đơn vị đánh giá cao về hiệu quả thiết thực đồng thời phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua tăng gia sản xuất trong lực lượng. Công trình đã giúp đoàn viên thanh niên đạt sản lượng 200% về tăng gia sản xuất cũng như góp phần chăm sóc sức khỏe bộ đội.
 

 
   10. Công trình xây dựng “Nhịp cầu yêu thương”: là một trong những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ huyện Thông Nông hướng tới các địa bàn khó khăn, cây cầu yêu thương với trị giá 125 triệu đồng đã nối liền xóm Dẻ Cóoc và xóm Đỏong Có của xã Cần Yên giải quyết nhu cầu đi lại của nhân dân và giúp học sinh đến trường thuận tiện hơn.
 
Tác giả bài viết: Ban Phong trào
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1728

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 4928

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41665

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5075178