Tuyên truyền Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và hướng dẫn triển khai Chương trình OCOP năm 2022 tại xã Thượng Hà, huyện Bảo Lạc.

Chủ nhật - 06/11/2022 05:06
Nhằm nâng cao nhận thức cho ĐVTN về Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới và hướng dẫn thực hiện Chương trình OCOP năm 2022, ngày 05/11/2022, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức Hội nghị tuyên truyền về Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới và hướng dẫn triển khai Chương trình OCOP năm 2022 tại xã Thượng Hà, huyện Bảo Lạc.
Toàn cảnh lớp tập huấn tại xã Thượng Hà, huyện Bảo Lạc.
Trong khuôn khổ của Hội nghị, các học viên đã được nghe báo cáo viên truyền đạt các nội dung cơ bản của Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -  2025. Giới thiệu tổng quan về chương trình OCOP; kinh nghiệm triển khai chương trình, giới thiệu một số sản phẩm OCOP đặc trưng trên địa bàn tỉnh; triển khai chu trình, quy trình đánh giá, chấm điểm sản phẩm OCOP; thực hành xây dựng phiếu đề xuất ý tưởng sản phẩm mới, công tác thẩm định sản phẩm và đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP.

Đến thăm và trải nghiệm thực tế tại các địa phương, Đoàn đã được chính quyền và hộ gia đình chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay và cả những khó khăn trong quá tình triển khai thực hiện Chương trình.
 Thông qua buổi tập huấn, các ĐVTN nhận thức rõ cách làm và thống nhất trong hành động để quyết tâm phấn đấu xây dựng xã NTM, NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu trong giai đoạn 2021-2025. Xác định được vai trò, mục tiêu của chương trình OCOP là gắn phát triển sản xuất hàng hóa, phục vụ chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới và nghiên cứu lựa chọn sản phẩm chủ lực phát triển sản phẩm nông nghiệp; chú trọng đào tạo nghề gắn với phát triển sản phẩm đặc sản của địa phương góp phần nâng cao thu nhập và đời sống nhân dân trên địa bàn xã, thị trấn.