Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường CĐSP Cao Bằng lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 - 2020

Đăng lúc: Thứ tư - 30/08/2017 10:54 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 26, 27/8/2017, Đoàn trường Cao đẳng sư phạm (CĐSP) Cao Bằng long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh trường CĐSP Cao Bằng lần thứ IX nhiệm kỳ 2017 - 2020. Đoàn thanh niên trường CĐSP là đơn vị cuối cùng trong toàn tỉnh hoàn thành Đại hội, tạo tiền đề thuận lợi cho các cấp bộ đoàn chuẩn bị cho công tác tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Các đơn vị bạn tặng hoa chúc mừng Đại hội

Các đơn vị bạn tặng hoa chúc mừng Đại hội

     Tham dự Đại hội có đồng chí Tô Phương Chi - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Cao Bằng; đồng chí Đinh Ngọc Lượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện các chi bộ phòng, khoa, tổ trực thuộc và các đoàn thể trong trường; các đồng chí Nguyên là lãnh đạo Đoàn trường qua các thời kỳ; đại diện các ban chuyên môn Tỉnh Đoàn Cao Bằng; đơn vị kết nghĩa Huyện Đoàn Bảo Lâm; đại diện các đơn vị Khối thi đua số 3 và 184 đại biểu là đoàn viên ưu tú đại diện cho các chi đoàn.
 

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội
 
     Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Quỳnh Anh, Phó Bí thư Đoàn trường trình bày tóm tắt báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2015 - 2017, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2020. Trong nhiệm kỳ qua, cùng với sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, các phòng, khoa, tổ trực thuộc và các đoàn thể trong nhà trường, sự tạo điều kiện của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh Đoàn và các ban chuyên môn Tỉnh Đoàn Cao Bằng, đặc biệt là sự cố gắng khắc phục những khó khăn, hạn chế, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn trường lần thứ VIII, tập thể Ban Chấp hành (BCH) Đoàn trường CĐSP Cao Bằng đã luôn đoàn kết, chủ động sáng tạo, thường xuyên trau dồi đạo đức, tác phong, đổi mới, nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Ra sức phấn đấu, rèn luyện tạo sự chuyển biến tương đối toàn diện trên các mặt hoạt động.
     Những kết quả đạt được luôn được đoàn cấp trên biểu dương và ghi nhận. Trong nhiệm kỳ, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên nhà trường và nhiều cá nhân được đoàn các cấp tặng Giấy khen, Bằng khen. Tiêu biểu điển hình là đồng chí Hoàng Mai Trinh - Bí thư Đoàn trường vinh dự đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc” năm 2016, được Trung ương Đoàn trao tặng giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2017 dành cho cán bộ, đoàn viên tiêu biểu xuất sắc toàn quốc. Tập thể Đoàn trường được UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội - Đội giai đoạn 2012 - 2015; Bằng khen có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2016; Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng tặng Giấy khen cho 02 cá nhân đạt danh hiệu “Thanh niên sống đẹp” năm 2016 và nhiều giải thưởng, Bằng khen cao quý khác.
 

Các Đại biểu thực hiện công tác bầu cử tại Đại hội
 
     Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, xây dựng, Đại hội đã tích cực thảo luận, đóng góp tham gia vào các báo cáo, góp ý và bổ sung những chỉ tiêu thiết thực nhằm gắn với những định hướng và nhiệm vụ trọng tâm của Tỉnh Đoàn Cao Bằng và Trung ương Đoàn. Trong thời gian qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực, các mặt công tác; cơ bản đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ, thực hiện thắng lợi nghị quyết tại Đại hội Đoàn trường lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015 - 2017 đề ra. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng. Đoàn trường đã giới thiệu 172 Đoàn viên ưu tú cho Đảng, có 33 đồng chí được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.
     Đánh giá về những kết quả đạt được và tồn tại hạn chế, tại Đại hội, BCH Đoàn trường CĐSP Cao Bằng nhiệm kỳ 2015 - 2017 đã thẳng thắn kiểm điểm và rút ra bài học kinh nghiệm làm cơ sở cho việc quyết định nhiệm vụ của công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ tới. Đại hội cũng đã tập trung trí tuệ thảo luận, góp ý kiến, đồng thời lựa chọn những người có đủ tiêu chuẩn phẩm chất để bầu vào BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2017 - 2020 và bầu đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đại hội đã tiến hành bầu BCH Đoàn trường gồm 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 05 đồng chí. Đồng chí Vũ Duy Long trúng cử chức danh Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2017 - 2020.
 

Đ/c Đinh Ngọc Lượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo
và định hướng cho công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trong nhiệm kỳ mới.

 
     Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đinh Ngọc Lượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Đoàn thanh niên nhà trường trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh thanh niên cần tạo sức sống, sức lan tỏa của phong trào. Đặc biệt đồng chí nhấn mạnh cán bộ - giảng viên trẻ cần làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quản lý chặt chẽ và đồng bộ kỹ năng sử dụng mạng xã hội cho sinh viên; cần có những đổi mới về hình thức và phương pháp dạy học và thúc đẩy ý thức tự học của sinh viên, triển khai nghiên cứu khoa học trong sinh viên và lôi cuốn sinh viên đến giảng đường, thư viện ngoài giờ lên lớp. Ngoài phong trào học tập cần được chú trọng thì đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng nhấn mạnh cần quan tâm nhân rộng những gương sinh viên tiêu biểu, điển hình tiên tiến. Quan tâm đến công tác xây dựng Đoàn, phát triển Đảng có chất lượng và phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên, tham gia phát triển kinh tế xã hội, phong trào thanh niên tình nguyện, tiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng, đóng góp tích cực vào kết quả công tác Đoàn và thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Nhà trường.
     Tại Đại hội, Đoàn trường đã tặng Giấy khen cho 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016 - 2017; Hội Sinh viên nhà trường và 03 cá nhân đã vinh dự được tặng Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trong chương trình “Tiếp sức mùa thi 2017”. Đây là một động lực to lớn cho các ĐVTN và tập thể Đoàn thanh niên, Hội sinh viên nhà trường trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2020, quyết tâm thể hiện sự đoàn kết, hội nhập, sáng tạo và xung kích vì sự phát triển của Nhà trường và xã hội. 
Tác giả bài viết: Đoàn trường CĐSP
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1716

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 27


Hôm nayHôm nay : 4663

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4663

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5038176