Lễ Phát động Ngày thanh niên cùng hành động chào mừng thành công Đại hội Đoàn XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thứ bảy - 17/12/2022 02:54
Ngày 17/12/2022, tại vườn hoa trung tâm thành phố Cao Bằng, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ phát động Ngày thanh niên cùng hành động chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tinh phát động Ngày thanh niên cùng hành động chào mừng thành công ĐHĐB toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Dự Lễ phát động có đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tinh; đồng chí Tô Phương Chi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Triệu Thanh Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, và 200 đoàn viên, hội viên, thiếu nhi của Thành Đoàn Cao Bằng và Đoàn trực thuộc.
Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã kêu gọi các cấp bộ Đoàn, Hội, các đoàn viên, hội viên, thanh niên trong toàn tỉnh đẩy mạnh thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Mỗi cán bộ Đoàn, Hội hãy luôn quyết tâm hành động, triển khai khẩn trương chương trình hành động, những nội dung mà Đại hội đã thông qua để tạo một tâm thế vững chắc cho nhiệm kỳ mới. Mỗi đoàn viên, hội viên, thanh niên hãy phát huy truyền thống vẻ vang của thế hệ thanh niên quê hương cách mạng Cao Bằng giàu truyền thống lịch sử, ra sức học tập, rèn luyện, công tác, cống hiến hết mình góp phần thực hiện thắng lợi thành công Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Ngay sau Lễ phát động, cấp tỉnh đã đồng loạt tổ chức các hoạt động hưởng ứng: 100 em thiếu nhi nhảy đồng diễn flashmob “Cùng Kun bảo vệ môi trường”; Ra mắt mô hình không gian sáng tạo trẻ trong trường học tại Trường THPT Thành phố Cao Bằng; Tổ chức sinh hoạt chính trị với chủ đề “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên” tại Thị trấn Thanh Nhật, huyện Hạ Lang; Thăm, động viên 03 học sinh mồ côi cha/mẹ do Covid-19 tại huyện Hà Quảng và huyện Quảng Hoà; thực hiện ra quân các tổ chuyển đổi số cộng đồng hỗ trợ người dân cài đặt và hướng dẫn sử dụng ứng dụng VNelD.
Đồng diễn Flashmob “Cùng kun bảo vệ môi trường”.

Đồng thời, tại 15 huyện, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc trong toàn tỉnh cũng đã đồng loạt tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày thanh niên cùng hành động với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Tham gia giải chạy bộ hưởng uáng Ngày thanh niên cùng hành động; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân; ra quân làm đường bê tông nông thôn, bóc xóa quảng cáo trái phép, vệ sinh môi trường, thu gom rác thải nhựa; trao tặng công trình “Trường đẹp cho em”; tổng vệ sinh và chăm sóc cây xanh tại Khu di tích lịch sử Kim Đồng; tổ chức các hoạt động cho thanh thiếu nhi tham gia giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống của địa phương thông qua hình thức biểu diễn các làn điệu dân tộc, trưng bày sản vật địa phương, trình diễn trang phục dân tộc và thi thuyết trình tranh quảng bá du lịch non nước Cao Bằng; phối hợp trao tặng chăn ấm, áo ấm, các suất quà, học bổng cho bà con nhân dân và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn,…
Một số hình ảnh hoạt động:
Ra mắt Không gian sáng tạo trẻ” tại trường THPT Thành phố Cao Bằng.

Huyện Đoàn Hạ lang phối hợp khám bệnh miễn phí cho bà con nhân dân xã Kim Loan, huyện Hạ Lang.

Đoàn viên thanh niên huyện Hà Quảng ra quân làm đường bê tông nông thôn tại xóm Khau Dựa, xã Cần Nông, huyện Hà Quảng.

Thiếu nhi huyện Quảng Hòa thi trưng bày và giới thiệu các sản vật địa phương.