Bí thư Chi đoàn phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Cao Bằng vinh dự nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023

Thứ năm - 23/03/2023 05:03
Tối ngày 22/3 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) và trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 cho 100 cán bộ đoàn xuất sắc toàn quốc. Tỉnh Cao Bằng có đồng chí Thượng uý Nguyễn Khánh Hùng, Bí thư chi đoàn phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh vinh dự nhận giải thưởng này.
Đồng chí Thượng uý Nguyễn Khánh Hùng, Bí thư chi đoàn phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh vinh dự nhận giải thưởng Lý Tự trọng.
Nhiệt huyết với công tác Đoàn và phong trào thanh niên từ khi còn là học sinh, sinh viên nên khi đảm nhiệm vị trí Bí thư Chi đoàn phòng Cảnh sát giao thông, Thượng uý Nguyễn Khánh Hùng đã nhanh chóng bắt nhịp, bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, chủ động tham mưu cấp uỷ, lãnh đạo đơn vị và đoàn cấp trên tổ chức tốt các phong trào thi đua trong thực hiện công tác chuyên môn, công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Với sự năng động, sáng tạo, thời gian qua, thủ lĩnh thanh niên sinh năm 1992 này đã có nhiều sáng kiến, góp phần phát huy vai trò tình nguyện, xung kích của đoàn viên, thanh niên, cùng tập thể Chi đoàn triển khai nhiều công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa như: Mô hình "Em nuôi của Đoàn"; Cổng trường an toàn giao thông; Câu lạc bộ Thanh niên CAND tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; Hỗ trợ nhân dân về quê đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023...

lý tự trọng 2
Thượng uý Nguyễn Khánh Hùng tại buổi lễ.

Thượng uý Nguyễn Khánh Hùng chia sẻ: "Bản thân tôi và tập thể chi đoàn luôn xác định công tác đoàn và phong trào thanh niên là môi trường, cơ hội để mỗi đoàn viên, thanh niên phấn đấu, rèn luyện, nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Với các phong trào, hoạt động đã triển khai, chúng tôi mong muốn vai trò và sức trẻ của lực lượng thanh niên ngày càng lan tỏa rộng rãi, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng Nhân dân."

Với những đóng góp cho công tác đoàn và phong trào thanh niên, Thượng uý Nguyễn Khánh Hùng nhận được nhiều giấy khen của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Bằng khen của Tỉnh Đoàn. Chi đoàn phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh nhận cờ đơn vị xuất sắc năm 2022 do Tỉnh đoàn trao tặng.

Giải thưởng Lý Tự Trọng là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn trao tặng Bí thư Chi đoàn; Phó bí thư, Bí thư Đoàn cấp cơ sở; cán bộ trực tiếp làm công tác Đoàn, phong trào thanh, thiếu nhi ở cấp huyện có thành tích xuất sắc trong lao động, công tác, trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi.

Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ và tuyên dương đội ngũ cán bộ Đoàn tiêu biểu toàn quốc, góp phần củng cố, xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh; tạo động lực để đội ngũ cán bộ Đoàn không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, đóng góp trí tuệ và sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nguồn tin: Tuổi trẻ Công an Cao Bằng.