Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Nước Hai (huyện Hòa An) nhiệm kỳ 2017-2022

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/01/2017 14:56 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 12/01/2017, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Nước Hai (huyện Hòa An) tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chọn làm đại hội điểm cấp cơ sở. Đến dự có đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn, đại diện các Ban chuyên môn Tỉnh Đoàn, các huyện, thành đoàn, đoàn trực thuộc; lãnh đạo chính quyền cấp huyện, thị trấn và 52 đoàn viên thanh niên thị trấn.

Toàn cảnh Đại hội
          Tại đại hội, các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Đoàn thị trấn nhiệm kỳ qua. Trong đó, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thị trấn Nước Hai đã được quan tâm, tổ chức triển khai có hiệu quả. Trong 5 năm qua, Đoàn thanh niên thị trấn đã có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức hoạt động phù hợp hơn với thanh niên địa phương. Nổi bật là công tác tuyên truyền giáo dục được triển khai sâu rộng, khơi dậy và cổ vũ đông đảo ĐVTN tham gia. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN nhất là giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống được tiến hành thường xuyên, thu hút được nhiều nguồn lực về mọi mặt phục vụ hoạt động. Chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, chất lượng đoàn viên, chất lượng cán bộ Đoàn có nhiều chuyển biến tích cực; mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên được mở rộng, hoạt động của tổ chức Hội LHTN được khẳng định. Công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị được đẩy mạnh, thể hiện rõ nét qua cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn TN thị trấn đã giới thiệu được 45 đồng chí đoàn viên ưu tú đi học lớp nhận thức về Đảng đồng thời kết nạp 15 đồng chí vào Đảng. Công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng và xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh được quan tâm, đầu tư với nhiều nội dung, hình thức, mô hình mới đã góp phần tạo môi trường thuận lợi cho thiếu nhi của thị trấn được học tập, rèn luyện, vui chơi, phát triển toàn diện. Đặc biệt, hai phong trào cách mạng của Đoàn là "xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc" và "đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp" được Đoàn thị trấn tích cực triển khai có hiệu quả, nổi bật là các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng với trên 16 họat động ở các cấp thu hút trên 600 lượt ĐVTN tham gia với tổng giá trị là trên 70 triệu đồng; các hoạt động đồng hành với thanh niên trong học tập và nghề nghiệp, việc làm tiếp tục được chú trọng, trong nhiệm kỳ, đoàn thanh niên thị trấn đã tặng được 70 suất học bổng trị giá trên 14 triệu đồng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tư vấn định hướng nghề nghiệp việc làm cho 842 thanh niên, phối hợp với cơ quan chuyên môn tổ chức mở các lớp trồng trọt và chăn nuôi, thu hút trên 341 lượt ĐVTN tham gia; công tác quản lý vốn vay uỷ thác tiếp tục phát huy hiệu quả, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững trong thanh niên, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương...
          Đại hội cũng thông qua 10 chỉ tiêu cơ bản của công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022. Trong đó nhấn mạnh tiếp tục phát huy thành tích đạt được, đẩy mạnh hơn nữa công tác giáo dục truyền thống, đạo đức lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên; cổ vũ thanh niên thi đua học tập, khởi nghiệp, lao động sáng tạo, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ.
         Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Nước Hai, nhiệm kỳ 2017 - 2022, gồm 07 đồng chí; bầu trực tiếp chức danh Bí thư Đoàn thanh niên thị trấn tại Đại hội. Kết quả, đồng chí Bế Kim Đạt được tín nhiệm, tái đắc cử giữ chức Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Nước Hai nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đại hội cũng đã tiến hành bầu 05 đồng chí đi dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hòa An, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Trong phiên họp thứ nhất BCH Đoàn khóa mới đã tiến hành bầu chức danh Phó Bí thư Đoàn xã.
         Một số hình ảnh tại đại hội:

Đại biểu biểu quyết bằng thẻ Đoàn


Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đoàn thanh niên thị trấn nhiệm kỳ 2017 - 2022


Các huyện, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc tặng hoa chúc mừng
Ban chấp hành Đoàn thị trấn Nước Hai nhiệm kỳ 2017 - 2022
Tác giả bài viết: Ngọc Huy - Ban Tổ chức Kiểm tra
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1708

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 3163

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 138304

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5011132