Lễ khánh thành Nhà văn hóa cộng đồng dân tộc Lô Lô

Thứ tư - 19/04/2023 21:34
Nhân dịp kỷ niệm 15 năm Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4/2008 - 19/4/2023), Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành Nhà văn hóa cộng đồng dân tộc Lô Lô tại xóm Cốc Xả, xã Hồng Trị, huyện Bảo Lạc.
Lễ cắt băng khánh thành Nhà văn hóa cộng đồng dân tộc Lô Lô.
Tham dự chương trình có anh Nguyễn Kim Quy - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; chị Đỗ Thị Kim Hoa - Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia; đồng chí Công Văn Hưu - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; chị Hoàng Hồng Diệu - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Hứa Thị Thu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bảo Lạc; ông Nguyễn Thế Huy - Giám đốc Ngân hàng Sacombank chi nhánh Lạng Sơn; đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện Bảo Lạc, lãnh đạo xã Hồng Trị và đông đảo bà con Nhân dân, đoàn viên thanh niên xóm Cốc Xả.
Nhà văn hóa cộng đồng dân tộc Lô Lô được Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Ngân hàng Sacombank tài trợ trị giá 01 tỷ đồng. Công trình được xây dựng theo mẫu nhà sàn 06 gian, nhịp nhà 2,15m, gian giữa 2,37m, hành lang quanh nhà 1,4m, tổng chiều cao công trình 5,26m, tổng diện tích sàn 156m², được triển khai xây dựng từ tháng 11/2022 đến tháng 3/2023. Nhà văn hóa cộng đồng dân tộc Lô Lô được xây dựng nhằm mục đích tạo không gian sinh hoạt văn hóa cho đồng bào dân tộc Lô Lô, đồng thời là nơi tổ chức các buổi họp xóm, tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, trao đổi những kinh nghiệm về văn hóa, xã hội và phát triển kinh tế.
Tại buổi Lễ, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã trao tặng 88 túi quà an sinh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn của xóm Cốc Xả (mỗi suất trị giá 250.000đ), tặng 01 công trình “Phòng máy tính cho em” trị giá 100 triệu đồng cho Trường tiểu học Kim Cúc, xã Kim Cúc; Ban Dân vận Tỉnh ủy Cao Bằng tặng kinh phí 05 triệu đồng cho xóm Cốc Xả để trang bị cơ sở vật chất cho nhà văn hóa.
e63858f19ebd41e318ac
Đ/c Công Văn Hưu – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trao tặng kinh phí mua bàn ghế cho xóm Cốc Xả.
45 (1)
Anh Nguyễn Kim Quy - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng 01 phòng máy tính cho Trường PTDTBT TH&THCS Cô Ba.
Các đồng chí lãnh đạo tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Trong khuôn khổ chương trình, đã diễn ra Lễ khởi công “Ngôi nhà hạnh phúc” cho em Hà Văn Hoan tại xóm Nà Lùng, xã Cô Ba (em Hoan đang là học sinh lớp 5, trường PTDTBT TH & THCS Cô Ba có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha mẹ, hiện nay đang sống cùng chị gái trong ngôi nhà sàn cũ, xuống cấp); công trình do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện quốc gia, Dự án Sức mạnh 2000 kết nối hỗ trợ trị giá 80 triệu đồng; đồng thời em Hà Văn Hoan được Công ty Nguyên Phú nhận đỡ đầu đến năm 18 tuổi; nhân dịp này, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao tặng 02 suất quà là nhu yếu phẩm cho hai chị em Hà Văn Hoan.
c0b6072d6f63b03de972
Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện quốc gia, Dự án Sức mạnh 2000 trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc” và mhận đỡ đầu em Hà Văn Hoan.
a1e4e1d3259ffac1a38e
Các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghi thức khởi công “Ngôi nhà hạnh phúc”.
ff153f8157cf8891d1de
Chị Hoàng Hồng Diệu - Bí thư Tỉnh Đoàn ,Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao tặng 02 suất quà  nhu yếu phẩm cho hai chị em Hà Văn Hoan.
a5838d5f4813974dce02
Tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi dân tộc Lô Lô.

Tác giả: Vi Dưỡng - Ban Phong trào.