Hà Quảng: Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội năm 2022

Thứ hai - 24/10/2022 22:53
Ngày 24/10, Huyện đoàn Hà Quảng phối hợp với Trung tâm Chính trị tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội năm 2022 cho 124 đồng chí là Phó Bí thư đoàn thanh niên xã, thị trấn, Bí thư chi đoàn các xóm, tổ dân phố trên địa bàn huyện.
Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội năm 2022 .
Tại hội nghị các đồng chí cán bộ Đoàn - Hội đã được tiếp thu một số nội dung, kỹ năng, nghiệp vụ về: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, đại diện chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên Việt Nam; Đoàn viên là lực lượng xung kích cách mạng góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN; Thanh niên Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế; Công tác tuyên truyền, nắm bắt định hướng, tình hình dư luận trong giai đoạn hiện nay; Kỹ năng về công tác và tổ chức hoạt động của cán bộ đoàn; một số thông tin về Luật Thanh niên và Chiến lược phát triển thanh niên Việt nam giai đoạn 2021 -2030.
ĐVTN tham gia buổi tập huấn.
Bên cạnh đó, các học viên được trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả để giải quyết khó khăn, vướng mắc trong tổ chức các hoạt động tại địa phương, đơn vị. Thông qua tập huấn giúp đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội cơ sở nâng cao bản lĩnh chính trị, kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.