Tuổi trẻ Công an tỉnh học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân

Đăng lúc: Thứ sáu - 06/10/2017 05:44 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Trong những năm qua, thực hiện phong trào “Thanh niên Công an nhân dân (CAND) học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, tuổi trẻ Công an tỉnh luôn ra sức học tập, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ gìn và phát huy truyền thống CAND, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.
ĐVTN Công an tỉnh trực tiếp xuống địa bàn xóm, xã làm chứng minh thư cho bà con nhân dân

ĐVTN Công an tỉnh trực tiếp xuống địa bàn xóm, xã làm chứng minh thư cho bà con nhân dân

     Ban Chấp hành (BCH) các chi đoàn trực thuộc, chi đoàn Công an các huyện, thành phố thường xuyên, chú trọng làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Ngành và của Đoàn; nâng cao nhận thức cho ĐVTN về Đảng Cộng sản Việt Nam, chủ nghĩa Mác - Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, không ngừng phấn đấu rèn luyện, nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng, tư cách của người CAND.
     Tổ chức triển khai phong trào “Thanh niên CAND xung kích trong cải cách hành chính” với nội dung “3 trách nhiệm”, phong trào được triển khai sâu rộng tới toàn thể ĐVTN và được cấp uỷ lãnh đạo các đơn vị quan tâm chỉ đạo thực hiện nghiêm túc. Nội dung “3 trách nhiệm” cụ thể là: Trách nhiệm với nhân dân, trách nhiệm với đơn vị, trách nhiệm với bản thân, được các chi đoàn cụ thể hoá phù hợp với nhiệm vụ chính trị của chi đoàn, phát huy được trí tuệ, tính sáng tạo, vai trò xung kích của ĐVTN. 
     Phát huy tinh thần xung kích, với khẩu hiệu: “Đoàn kết – Đổi mới – Kỷ cương – Trách nhiệm – Hiệu quả”, trên cơ sở chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám đốc về công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) và xây dựng lực lượng, nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc", phong trào “Thanh niên CAND học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” gắn với các đợt thi đua, lực lượng ĐVTN Công an tỉnh đã phát huy vai trò xung kích, sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn lực lượng bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội (TTATXH). Xây dựng nhiều mô hình, phần việc, công trình thanh niên, các khẩu hiệu hành động và nhiều hoạt động có ý nghĩa giáo dục sâu sắc làm chuyển biến tích cực đến nhận thức và hành động của đoàn viên.
     Trong lĩnh vực bảo đảm TTATXH, lực lượng đoàn viên khối Cảnh sát và Công an các huyện, thành phố trực tiếp tham gia đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hình sự, tội phạm về ma túy… Qua đó đã kịp thời điều tra khám phá nhanh các vụ án, các vụ việc vi phạm pháp luật, góp phần kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm, đảm bảo giữ gìn TTATXH ở địa phương.
     Lực lượng ĐVTN khối các phòng Tham mưu, Xây dựng lực lượng, Hậu cần – Kỹ thuật đã nêu cao tinh thần kỷ cương, trách nhiệm, tận tụy với công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao… Qua đó đã tham gia thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch công tác của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đề ra, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn toàn tỉnh. 
     Trong 5 năm qua, Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Ban Chấp hành các chi đoàn đã nêu cao tinh thần ĐVTN tình nguyện, xung phong đảm nhận giữ gìn ANTT ở các địa bàn phức tạp, những xã, khu vực biên giới, vùng sâu, vùng xa... theo yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị. 100% đoàn viên xung phong tình nguyện ứng trực bảo vệ ANTT trong các dịp Tết Nguyên đán, các ngày lễ kỷ niệm lớn của tỉnh, các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm.
 

Đoàn TN Công an tỉnh tặng nhà nhân ái nhân 19/8
 
     Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện có hiệu quả nội dung tình nguyện chung sức vì cộng đồng, triển khai trong các đợt cao điểm, đặc biệt là "Năm thanh niên tình nguyện 2014", ĐVTN tham gia ra quân tình nguyện với các hoạt động như­: Làm mới, tu sửa đường giao thông, đ­ường liên xóm, nạo vét kênh mương, vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn giao thông, giúp đỡ các gia đình chính sách...
     Trên cơ sở chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám đốc về công tác đảm bảo ANTT và xây dựng lực lư­ợng, nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua "Vì an Tổ quốc", phong trào "Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy" gắn với các đợt thi đua, lực lượng đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã phát huy vai trò xung kích, sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ đ­ược giao, góp phần cùng toàn lực lượng đảm bảo ANTT tại địa phương.
     Bằng sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng trong việc thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, lực lượng Công an Cao Bằng đã phát huy vai trò nòng cốt của mình trong cuộc vận động "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", bảo đảm cuộc sống yên bình ở từng thôn, làng, xóm bản; bà con các dân tộc thương yêu nhau, hỗ trợ, giúp đỡ nhau giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Làm cho "tình làng, nghĩa xóm" được phát huy, "ý Đảng, lòng dân" nơi địa đầu Tổ quốc thêm bền chặt.
Tác giả bài viết: Chi đoàn PC45 Công an tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1816

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 4914

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 155052

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5380496