Tuổi trẻ Thông Nông xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Đăng lúc: Thứ hai - 09/10/2017 09:38 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Trên mỗi lĩnh vực đều có dấu ấn của tuổi trẻ, nơi nào có khó khăn cũng là nơi tuổi trẻ xung kích đi đầu. Bằng những cách làm riêng, quy tụ sức trẻ, thời gian qua, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) huyện Thông Nông đã phát huy tinh thần xung kích, đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương.
Tuổi trẻ Thông Nông xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Tuổi trẻ Thông Nông xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

     Lấy lời Bác Hồ dạy “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động, ĐVTN huyện luôn sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì để khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo vì cuộc sống cộng đồng. Với phương thức kết hợp chặt chẽ giữa việc huy động lực lượng thanh niên tình nguyện tại chỗ với các đội hình thanh niên tình nguyện giúp đỡ xã nghèo, kêu gọi các đội thanh niên tình nguyện trong tỉnh, ngoài tỉnh về các địa bàn khó khăn của huyện để tổ chức hoạt động. Do đó đã huy động tối đa sức trẻ của lực lượng tình nguyện, tạo không khí thi đua sôi nổi trong tuổi trẻ huyện nhà, đặc biệt là chào mừng đại hội Đoàn các cấp, hướng tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng lần thứ XIV, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022.
     Với sự nỗ lực của toàn Đoàn, sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền các cấp, toàn huyện đã tổ chức được 165 hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; xây dựng được 55 công trình thanh niên các cấp. Một số hoạt động tiêu biểu của Tháng Thanh niên và chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè là công trình “Nhịp cầu yêu thương” tại xóm Dẻ Cooc, xã Cần Yên với tổng trị giá 125 triệu đồng; xây dựng Ngôi nhà khăn quàng đỏ cho gia đình em Trương Công Định, xóm Tắc Té, xã Thanh long với tổng số tiền trị giá trên 80 triệu đồng. Bên cạnh đó, Huyện Đoàn còn tổ chức các hoạt động như: Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 2.765 lượt người trị giá trên 50 triệu đồng; vận động được 892 lượt ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện, thu được 436 đơn vị máu; phối hợp với các đoàn tình nguyện, các đơn vị trong và ngoài tỉnh trao tặng trên 10.000 bộ quần áo và 785 chăn ấm cho các gia đình, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng máy bơm nước, máy lọc nước và nhiều phần quà cho bà con nhân dân, các em học sinh với tổng số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng; phối hợp tư vấn, giới thiệu việc làm cho 4.222 lượt người; thành lập và duy trì hiệu quả 11 câu lạc bộ thanh niên xây dựng mô hình nuôi lợn nái đen tại 11 xã, thị trấn; tổ chức ra quân và cắm biển 23 tuyến đường thanh niên tình nguyện “Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn”; tuyến mương tự quản “Thân thiện môi trường”…
     Kết quả thực hiện phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng  đã phản ánh được sự lớn mạnh của tổ chức Đoàn trên các mặt, từ công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đến công tác đào tạo cán bộ, qua đó từng bước hình thành lớp thanh niên yêu quê hương, yêu cộng đồng, yêu gia đình và bản thân, biết sống và làm việc vì sự phát triển của cộng đồng, của đất nước. Thông qua các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình được các cấp, các ngành ghi nhận và đánh giá cao. Đoàn thanh niên huyện 4 năm là đơn vị xuất sắc dẫn đầu khối thi đua, được Trung ương Đoàn tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen trong các năm 2012, 2013,  giai đoạn 2013 – 2015; 13 cá nhân đạt danh hiệu thanh niên sống đẹp, sống có ích; 03 tập thể, 04 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện; 02 đồng chí vinh dự được nhận giải thưởng Lý Tự Trọng, 02 đồng chí nhận giải thưởng Lương Định Của….
     Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” trong thời gian tới, tuổi trẻ toàn huyện sẽ tiếp tục triển khai mạnh mẽ phong trào "Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng", tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, sáng tạo sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp sức trẻ của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước.
Tác giả bài viết: Huyện Đoàn Thông Nông
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1712

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 32


Hôm nayHôm nay : 655

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 148141

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5020969