Huyện Đoàn Hà Quảng phối hợp tổ chức Hội thi “Lớn lên cùng Sách” năm 2023

Thứ ba - 18/04/2023 23:39
Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) lần thứ 2 năm 2023, ngày 18/4, Huyện Đoàn Hà Quảng phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo, Trung tâm Văn hóa và truyền thông huyện tổ chức Hội thi "Lớn lên cùng Sách" tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú - Trung học cơ sở (PTDTNT - THCS) Thông Nông.
Toàn cảnh Hội thi "Lớn lên cùng Sách" tại tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú - Trung học cơ sở Thông Nông.
Đến dự hội thi có đồng chí Hoàng Văn Bảo - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạo Thư viện tỉnh Cao Bằng, Phòng GD&ĐT, Huyện đoàn, Trung tâm Văn hóa và truyền thông, phòng Văn hóa và Thông tin, Hội Khuyến học, BGH trường PTDTNT - THCS Thông Nông.

Tham gia Hội thi gồm 4 đội đến từ các lớp thuộc trường PTDTNT - THCS Thông Nông. Tại Hội thi, các đội đã trải qua 3 phần thi: Thi trưng bày sách theo chủ đề tự chọn và giới thiệu, thi Dân vũ và trò chơi vận chuyển sách vượt chướng ngại vật. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 1 giải khuyến khích và 3 giải phụ cho các đội tham gia.

ảnh
Phần thi giới thiệu sách.
Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Văn Bảo - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đại diện cho lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện tặng sách cho Nhà trường và các em học sinh trường PTDTNT - THCS Thông Nông . Cũng tại Hội thi này, Thư viện tỉnh Cao Bằng đã tổ chức 1 chuyến xe Thư viện lưu động phục vụ cho các em học sinh. Xe được trang bị đa dạng các thể loại sách, bổ ích thu hút đông các em học sinh tham gia.

Hội thi “Lớn lên cùng Sách” là một hoạt động ý nghĩa, phát triển phong trào đọc sách đối với học sinh, nâng cao nhận thức của các em về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Một số hình ảnh hoạt động:
ảnh nhảy

Tác giả: Huyện Đoàn Hà Quảng