Anh Pu làm kinh tế giỏi

Đăng lúc: Thứ sáu - 12/04/2019 16:30 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Với nghị lực và ý chí quyết tâm, dám nghĩ dám làm, anh Đặng Chàn Pu, xóm Tổng Ngà, xã Thể Dục (Nguyên Bình) từ “hai bàn tay trắng” đã vươn lên trở thành gương sáng làm kinh tế giỏi của địa phương.
Cửa hàng sửa chữa xe máy của anh Đặng Chàn Pu.

Cửa hàng sửa chữa xe máy của anh Đặng Chàn Pu.

         Gia đình đông anh chị em, chỉ làm nông nghiệp nên sau khi lập gia đình, anh Pu chuyển vào miền Nam lập nghiệp nhưng cuộc sống càng khó khăn hơn. Lâm vào cảnh khốn khó, nợ nần, sau một năm làm thuê đủ nghề mưu sinh, anh quyết định quay trở về quê hương. Với khát vọng vươn lên, anh Pu dồn hết tâm sức để làm kinh tế. Hằng ngày, anh vừa đi xẻ gỗ thuê vừa đi phụ việc ở bãi khai thác đá gần nhà để kiếm tiền. Dần dần, anh tập hợp được một số thanh niên trong xóm chưa có việc làm, theo anh đi nhận thầu xây dựng các công trình nhỏ ở địa phương, từ đó kinh tế gia đình anh đã từng bước ổn định.
        Năm 2012, anh Pu tham gia lớp học sửa chữa xe máy; nhận thấy đây là một nghề phù hợp với bản thân, anh Pu dành thời gian đi học lớp sửa chữa cơ bản, sau đó đăng ký khóa học nâng cao trên mạng Internet. Sau 7 năm vừa học vừa làm, tích lũy kinh nghiệm, đến nay anh đã xây dựng được cơ ngơi cửa hàng sửa chữa xe máy với đầy đủ máy móc, trang thiết bị. Không dừng lại ở đó, anh Pu còn là một trong những người đi tiên phong trong việc thu mua, buôn bán bò thịt tại địa phương.
      Anh Pu cho biết, tùy thuộc vào nguồn cung ứng và thị trường, trung bình mỗi tháng anh thu mua được từ 15 - 30 con trâu, bò. Trừ chi phí, gia đình anh thu lãi khoảng 120 triệu đồng/năm.
        Bằng những kinh nghiệm có được, anh luôn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ những đoàn viên, thanh niên có khát vọng và ý tưởng làm giàu trên mảnh đất quê hương. Anh được người dân tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Nông dân xóm. Năm 2016, anh Pu được kết nạp Đảng.
Tác giả bài viết: Theo baocaobang.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

Tiếp tục đợt vận động"Toàn dân Đoàn kết, ra sức phòng, chống...g (video) : 151

Tiếp tục đợt vận động"Toàn dân Đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19"

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 850

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 144268

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6545804