“Anh nuôi” khu cách ly

Đăng lúc: Thứ ba - 12/05/2020 10:11 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Đó là tên gọi thân thương của những công dân đang thực hiện cách ly y tế tại Trung đoàn 852 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) dành cho những “đầu bếp” đang hằng ngày thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly.
Các chiến sĩ nấu ăn cho công dân tại khu cách ly Trung đoàn 852.

Các chiến sĩ nấu ăn cho công dân tại khu cách ly Trung đoàn 852.

Gần 2 tháng qua, hằng ngày, tại khu cách ly Trung đoàn 852 thường xuyên có vài trăm người cách ly và các lực lượng khác như đội ngũ y, bác sĩ, công an làm nhiệm vụ. Cùng với việc thăm khám, theo dõi sức khỏe hằng ngày thì việc bảo đảm chế độ dinh dưỡng cho người cách ly và các lực lượng làm nhiệm vụ khác cũng được các cơ quan chức năng quan tâm.
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bố trí gần 40 cán bộ, chiến sĩ chăm lo khâu hậu cần, nấu ăn. Mỗi bữa phải chuẩn bị vài trăm suất ăn miễn phí, các “anh nuôi” đã nỗ lực từ việc lên thực đơn đến chế biến món ăn, làm sao vừa bảo đảm ngon miệng vừa đầy đủ chất dinh dưỡng. Khi xuống nhà bếp, càng bất ngờ hơn khi 100% đầu bếp là chiến sĩ nam, tuổi đời chỉ đôi mươi. Đây là những chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại tiểu đoàn, thường ngày đổ mồ hôi trên thao trường huấn luyện, giờ trong cuộc chiến chống “giặc dịch Covid-19” các anh lại trở thành đầu bếp, chuẩn bị từng bữa ăn bảo đảm dinh dưỡng cho người cách ly và lực lượng tham gia chống dịch nơi tuyến đầu.
Bộ phận nhà bếp có 24 chiến sĩ đảm nhiệm nấu ăn cho 270 người, bao gồm cả người cách ly và lực lượng làm nhiệm vụ tại đây. Hằng ngày, các chiến sĩ dậy từ 5 giờ để chuẩn bị đồ ăn sáng chuyển đến khu cách ly, dọn dẹp xong lại bắt tay ngay vào nấu bữa trưa, đến 13h30’ tiếp tục chuẩn bị nấu bữa tối. Hơn 16 giờ, tại khu bếp ăn của Trung đoàn, mọi người đang tất bật chuẩn bị bữa cơm tối, người rán đậu, người thái thịt, người nhặt rau, người vo gạo… mỗi người một việc nhịp nhàng như một dây chuyền mặc định để kịp giờ phát cơm tối lúc 18 giờ hằng ngày. Lửa bếp cùng ánh nắng chiều làm những chiếc áo xanh hậu cần khoác ngoài quân phục ướt đẫm mồ hôi.
Bếp trưởng, Thượng úy Lương Văn Quốc chia sẻ: Nấu cơm cho tập thể rất nhiều việc mà nhân lực hạn chế nên phải phân công nhiệm vụ rõ ràng, cụ thể cho từng người. Mỗi người phụ trách một công đoạn hoặc một món ăn, trong đó khâu tốn thời gian và nhân lực nhất là chia suất cơm, đóng riêng từng hộp.
Chị Trần Thị T. thường trú tại tỉnh Bắc Giang, đang thực hiện cách ly tại Trung đoàn 852 cho biết: Chúng tôi hiểu sự vất vả của các chiến sĩ hằng ngày phải chuẩn bị hàng trăm bữa ăn, các suất cơm được đổi món liên tục, thức ăn ở đây rất ngon miệng. Những bữa cơm luôn được người cách ly và đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ khen ngon, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.
 

Tác giả bài viết: Theo Baocaobang.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 2077

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 2862

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15959

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6189969