“Bông hoa” đẹp của ngành giáo dục

Đăng lúc: Thứ ba - 12/03/2019 22:45 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Vinh dự được tuyên dương là 1 trong 10 công dân trẻ tiêu biểu của tỉnh năm 2018, cô giáo Nguyễn Quỳnh Anh, giảng viên Khoa Giáo dục mầm non, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Cao Bằng luôn xem đó là động lực để viết tiếp những ngày tháng tận tụy với nghề, với học trò.
Cô giáo Nguyễn Quỳnh Anh (thứ 2 từ trái sang).

Cô giáo Nguyễn Quỳnh Anh (thứ 2 từ trái sang).

Cô Nguyễn Quỳnh Anh sinh năm 1986 tại phường Hợp Giang (Thành phố). Không may bố mất sớm, một mình mẹ nuôi hai chị em ăn học. Hai chị em Quỳnh Anh cố gắng tự lập và rèn luyện, các  cấp học đều đạt  khá, giỏi. Năm 2004, tốt nghiệp THPT, Quỳnh Anh thi đỗ Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên; tháng 6/2008 tốt nghiệp loại khá, Quỳnh Anh tiếp tục thi đỗ Cao học tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong quá trình học tập, cô nhận dạy cho học sinh ngoài giờ, đồng thời tham gia các khóa học phương pháp dạy học mới như: phương pháp dạy kỹ năng sống cho trẻ, phương pháp tính nhẩm soroban… Tốt nghiệp ra trường, Quỳnh Anh nhận công tác tại Trường CĐSP Cao Bằng đến nay. 
Trải qua nhiều năm công tác, cô giáo Nguyễn Quỳnh Anh đã để lại trong lòng đồng nghiệp, sinh viên hình ảnh một nhà giáo tận tâm với trò, trách nhiệm với nghề. Trong giảng dạy cô luôn thực hiện tốt quy chế chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin, thiết bị dạy học vào giảng dạy trên lớp, sử dụng giáo án có trình chiếu power point; sưu tầm các băng hình, tranh ảnh, chụp ảnh nhằm minh họa cho nội dung của bài giảng giúp sinh viên hiểu sâu sắc hơn và có ý thức tự học, tự bồi dưỡng nhằm không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.
Bên cạnh đó, cô còn tham gia công tác nghiên cứu khoa học với đề tài “Xây dựng và sử dụng sơ đồ tư duy trong dạy - học một số học phần chuyên ngành Giáo dục mầm non nhằm đổi mới phương pháp học cho sinh viên Khoa Giáo dục mầm non Trường CĐSP Cao Bằng”. Đề tài nghiên cứu khoa học của cô được đánh giá cao, có tính thực tiễn, là tài liệu tham khảo cho cán bộ quản lý, giảng viên, sinh viên trong công tác nâng cao chất lượng đào tạo giáo dục mầm non tại trường.
Trên cương vị Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên Trường CĐSP Cao Bằng, cô Nguyễn Quỳnh Anh luôn chủ động, sáng tạo trong việc chỉ đạo và tổ chức các hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên; luôn lắng nghe những ý kiến đóng góp của đồng nghiệp, đoàn viên thanh niên, sinh viên để hoàn thiện mình trong công việc; luôn sát sao, gương mẫu, đặt lợi ích tập thể lên trên hết, đi đầu trong công việc và hoàn thành mọi nhiệm vụ mà cấp trên giao phó. 
Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng trong giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học, mặc dù tuổi đời, tuổi nghề còn khá trẻ, cô giáo Nguyễn Quỳnh Anh đạt nhiều thành tích trong giảng dạy, đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua cơ sở, nhiều năm liền được Đoàn trường và Đoàn cấp trên tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.
Tác giả bài viết: Theo baocaobang.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

Tiếp tục đợt vận động"Toàn dân Đoàn kết, ra sức phòng, chống...g (video) : 210

Tiếp tục đợt vận động"Toàn dân Đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19"

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 33


Hôm nayHôm nay : 2863

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 187293

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6786508