Cậu bé mồ côi với ước mơ trở thành bác sĩ

Đăng lúc: Thứ hai - 19/10/2020 15:37 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, Lương Minh Quang được mọi người biết đến bởi ý chí, nghị lực vượt khó vươn lên trong học tập. Đặc biệt, trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Quang đã trúng tuyển vào Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên.
Em Lương Minh Quang (bên trái) hướng dẫn em nhỏ trong Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh học bài.

Em Lương Minh Quang (bên trái) hướng dẫn em nhỏ trong Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh học bài.

    Để có được kết quả học tập nhiều năm liền là học sinh khá, giỏi, Quang đã vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống. Mồ côi bố từ nhỏ, mẹ bỏ nhà ra đi không rõ tung tích, năm 2015, Quang được Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh tiếp nhận và nuôi dưỡng vì bà nội tuổi đã cao, sức khỏe yếu không đủ khả năng nuôi 3 anh em Quang ăn học. Thương bà nội vất vả nuôi 2 em nhỏ đang tuổi ăn, tuổi học, Quang càng quyết tâm học giỏi với ước mơ trở thành bác sĩ.
    Vào cấp THPT, Quang thi đỗ vào lớp chọn thuộc lớp top đầu của Trường THPT Thành phố. Không phụ lòng mong đợi của thầy cô, bạn bè, người thân, trong suốt 3 năm học tại trường, Quang luôn đạt danh hiệu học sinh khá, giỏi với điểm số trung bình các môn trên 7,6. Trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Quang đạt tổng điểm 28,55 (đã cộng điểm ưu tiên), trong đó, môn Toán 8,8 điểm, Sinh học 9 điểm, Hóa học 8 điểm. Đặc biệt với điểm 9 môn Sinh học, Quang là một trong những học sinh có điểm thi cao nhất tỉnh.
    Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Triệu Mai Hương cho biết: Quang luôn cố gắng vươn lên là học sinh chăm ngoan, luôn lắng nghe, cố gắng tiếp thu bài giảng. Ngoài giờ học trên lớp, Quang còn tích cực phụ giúp các cán bộ trong Trung tâm chỉ bảo, dạy dỗ các em nhỏ đang sinh sống, học tập tại đây.
    Sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo Cần Yên (Hà Quảng), ước mơ của Quang là trở thành bác sĩ để sau này phục vụ quê hương. Khi biết Quang đạt điểm cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và trúng  tuyển vào Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên, niềm vui tràn ngập tại Trung tâm Bảo trợ xã hội. Quang trở thành một tấm gương nghị lực, truyền cảm hứng cho các em cố gắng vươn lên trong học tập.
    Dù biết con đường trở thành bác sĩ của Quang còn nhiều chông gai phía trước nhưng với quyết tâm và ý chí, nghị lực, hy vọng Quang sẽ hoàn thành ước mơ của mình trên giảng đường đại học, trở thành người có ích cho xã hội.


Nguồn tin: Theo http://baocaobang.vn/
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1819

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 42

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 40


Hôm nayHôm nay : 4190

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 180867

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5406311