Chị Lan 35 lần hiến máu tình nguyện

Đăng lúc: Thứ tư - 07/04/2021 16:23 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, qua đó, xuất hiện nhiều tấm gương điển hình trong phong trào hiến máu. Họ không chỉ tích cực tham gia mà còn lan tỏa phong trào trong cộng đồng, trong đó, tiêu biểu có chị Đào Thị Lan, cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh.
Chị Đào Thị Lan hiến máu tại Chương trình “Chủ nhật Đỏ” năm 2021.

Chị Đào Thị Lan hiến máu tại Chương trình “Chủ nhật Đỏ” năm 2021.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, qua công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và được tìm hiểu kỹ lưỡng về những tác động tích cực của việc hiến máu tình nguyện, chị Lan bắt đầu tham gia hoạt động này từ năm 2009. Từ đó, mỗi khi có đợt phát động hiến máu tình nguyện, chị đều nhiệt tình tham gia. Đến nay, chị Lan đã 35 lần tình nguyện cho đi những giọt máu của mình để cứu sống nhiều bệnh nhân.
Chị Lan chia sẻ: Mỗi lần hiến máu, tôi cảm thấy lạc quan, yêu đời hơn vì đã làm được một việc có ý nghĩa cho xã hội. Nhưng quan trọng nhất là lượng máu đó rất có ích cho những người bệnh đang cần được truyền máu để có thể tiếp tục duy trì sự sống.
Không chỉ tình nguyện hiến máu, chị còn là tuyên truyền viên tích cực trong tuyên truyền, vận động bạn bè, đồng nghiệp và người thân cùng tham gia các hoạt động hiến máu. Việc làm của chị đã có sức thuyết phục, làm cho nhiều người thấy được nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu cứu người. Vừa trực tiếp hiến máu, vừa là người tích cực tuyên truyền, cổ vũ, vận động mọi người tham gia hưởng ứng, chị Lan trở thành tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện.
Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nông Thị Anh cho biết: Chị Lan là tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh. Chị rất tích cực cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động, chia sẻ kinh nghiệm hiến máu với mọi người, góp phần lan tỏa tinh thần hiến máu cứu người trong cộng đồng. 

Tác giả bài viết: Theo http://baocaobang.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

Tiếp tục đợt vận động"Toàn dân Đoàn kết, ra sức phòng, chống...g (video) : 210

Tiếp tục đợt vận động"Toàn dân Đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19"

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 2759

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 187189

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6786404