Chương trình “Tiếp sức biên cương” chống dịch Covid – 19

Đăng lúc: Thứ sáu - 10/04/2020 15:51 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Để kịp thời động viên những cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ đang tham gia công tác phòng, chống bệnh dịch COVID-19, trong thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tăng cường huy động các nguồn ủng hộ từ các đơn vị, tiếp nhận các phần quà từ quỹ VPBank vui lên Việt Nam của Ngân hàng VPBank, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cũng như huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên thực hiện các phần việc thanh niên hướng đến lực lượng cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại tuyến đầu.
Đ/cTriệu Văn Thực - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn tặng quà Sở y tế.

Đ/cTriệu Văn Thực - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn tặng quà Sở y tế.

    Ngày 10/4, Tỉnh Đoàn Cao Bằng phối hợp với Văn phòng Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh và Hội doanh nhân trẻ tỉnh Cao Bằng tổ chức chương trình “Tiếp sức biên cương” chống dịch Covid – 19. Tham dự chương trình có đồng chí Bế Minh Đức – Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng, đồng chí Triệu Văn Thực – Phó Bí Thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng, đồng chí Hoàng Mạnh Ngọc – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Cao Bằng và các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở y tế, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đoàn khối các cơ quan tỉnh, các đồng chí đang trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh (Chốt 746) và Đồn Biên phòng Tổng Cọt (Chốt 708, 719).
    Đoàn công tác đã đến thăm hỏi động viên lực lượng y, bác sỹ đang làm nhiệm vụ tại Sở Y tế trao tặng 1.000 mũ chắn giọt bắn và 10.000.000đ tiền mặt để kịp thời chia sẻ những khó khăn, vất vả với lực lượng chiến sỹ áo trắng. Thăm hỏi, động viên lực lượng cán bộ chiến sỹ bộ đội biên phòng tại Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và tặng 3,5 tấn gạo, 130 suất nhu yếu phẩm; 150 thùng mỳ tôm, 130 gói chè kháng khuẩn cho 104 chốt chống dịch covid 19 tại biên giới. Tổng trị giá các phần quà trên 130 triệu đồng.

Đ/c Bế Minh Đức - Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà cho Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh.
     Cùng với đó, Đoàn đã trực tiếp đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt 746, đồn biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh và  chốt 708, 719,  đồn biên phòng Tổng Cọt, huyện Hà Quảng. Được biết, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã lập 104 chốt chặn trên các đường mòn biên giới và 25 đội tuần tra, kiểm soát cơ động để kiểm soát lượng người vượt biên qua lại. Tại mỗi điểm chốt chặn trên các tuyến đường mòn biên giới được cắt cử 4-5 cán bộ, chiến sĩ  ngày đêm làm nhiệm vụ canh gác, tuần tra kiểm soát, phát hiện và ngăn chặn kịp thời các trường hợp công dân nhập cảnh trái phép về Việt Nam. Tại các nơi đến thăm, Đoàn công tác đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát trong công tác tuần tra, kiểm soát, cũng như tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời mong muốn, các cán bộ, chiến sĩ tiếp tục khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong công tác chủ động phòng chống dịch bệnh trên tuyến biên giới.
     Thông qua hoạt động, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tuyên truyền nâng cao ý thức của đoàn viên, thanh niên để chủ động kiểm soát, ngăn ngừa, ứng phó kịp thời, hiệu quả với các tình huống, bảo vệ tốt nhất tính mạng và sức khỏe cho nhân dân. Đồng thời thể hiện tình cảm, tinh thần trách nhiệm, chung sức của các cấp bộ đoàn trong tỉnh dành cho các lực lượng cán bộ, nhân viên, y bác sỹ, chiến sỹ quân đội, những đội ngũ đang ở tuyến đầu trực tiếp làm nhiệm vụ phòng chống đại dịch COVID - 19.
Một số hình ảnh hoạt động:

 
 

Tác giả bài viết: Ban tuyên giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1810

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 413

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 134059

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5359503