Đồng chí Nguyễn Hồng Ngân – Bí thư Đoàn trường tài năng, nhiệt huyết

Đăng lúc: Thứ năm - 24/10/2019 15:24 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Sinh năm 1985, cô giáo trẻ Nguyễn Hồng Ngân - giáo viên môn Toán trường THPT Bế Văn Đàn, thành phố Cao Bằng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và là một Bí thư Đoàn trường tiêu biểu, gương mẫu tiên phong mọi phong trào, hoạt động công tác Đoàn.
Đ/c Nguyễn Hồng Ngân (thứ năm từ trái qua) nhận danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” tỉnh Cao Bằng năm học 2018 - 2019

Đ/c Nguyễn Hồng Ngân (thứ năm từ trái qua) nhận danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” tỉnh Cao Bằng năm học 2018 - 2019

        Bằng tình yêu nghề, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và phương châm “Tất cả vì học sinh thân yêu”, đồng chí Nguyễn Hồng Ngân đã không ngừng tìm kiếm những phương pháp giảng dạy hiệu quả, lôi cuốn học sinh nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, trên cương vị Bí thư Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Hồng Ngân luôn đảm nhiệm tốt vai trò của mình, đưa phong trào hoạt động của Đoàn trường ngày một phát triển trở thành một trong những đơn vị tiêu biểu của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Cao Bằng. Đồng chí đã cùng với Ban Chấp hành Đoàn trường xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, xuyên suốt trong từng năm học, tích cực tổ chức các phong trào hành động cách mạng, các chương trình đồng hành với thanh niên phù hợp với thanh niên trong trường học như: Phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, thắp sáng ươc mơ, tri ân thầy cô, học bổng học sinh nghèo vượt khó, tổ chức hoạt động thi đua nhân ngày 20/11, chương trình khi tôi 18,…các hoạt động đã thu hút 100% đoàn viên thanh niên nhà trường tham gia. Đồng thời, chú trọng đến công tác  tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục pháp luật, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho các em học sinh trong nhà trường; đặc biệt cụ thể hóa chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn liền với đời sống văn hóa, nhiệm vụ học tập, rèn luyện và việc thực hiện nhiệm vụ dạy và học trong nhà trường..., qua đó từng bước tạo môi trường lành mạnh, tạo thuận lợi cho lực lượng thanh niên rèn luyện, trưởng thành.
         Với những kết quả đã đạt được, Đoàn trường THPT Bế Văn Đàn đã được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Cao Bằng tặng cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu khối thi đua trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018- 2019.  Cá nhân đồng chí Nguyễn Hồng Ngân đạt được danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” tỉnh Cao Bằng năm học 2018 - 2019 do Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn trao tặng. Bên cạnh đó đồng chí còn nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp, các ngành khen tặng.
Tuy đạt được nhiều thành tích nhưng đồng chí Nguyễn Hồng Ngân luôn khiêm tốn, giản dị, không ngừng nỗ lực, học hỏi, trau dồi trình độ chuyên môn cũng như nghiệp vụ công tác đoàn, xứng đáng là người thủ lĩnh thanh niên năng động, sáng tạo, gương mẫu, tận tụy với nghề.
Tác giả bài viết: Thành Đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1819

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 50

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 45


Hôm nayHôm nay : 4253

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 180930

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5406374