Phối hợp tổ chức đón quân nhân xuất ngũ trở về địa phương

Thứ hai - 29/01/2024 05:08
Ngày 29/01, Huyện Đoàn Quảng Hòa phối hợp với Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức lễ đón các đồng chí đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự xuất ngũ trở về xây dựng quê hương.
Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tặng quà cho các quân nhân xuất ngũ
Trong đợt này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đón nhận 115 quân nhân tại các đơn vị: Bộ CHQS tỉnh Cao Bằng; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cao Bằng; Sư đoàn 346… hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Sau 2 năm học tập, huấn luyện trong môi trường quân đội, các quân nhân đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trở về địa phương, phát huy tốt truyền thống cách mạng của quê hương, chấp hành tốt pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội, tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, bản lĩnh chính trị vững vàng. Đồng thời cũng đã trang bị được những kiến thức cơ bản về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng phục vụ cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nông Văn Thông biểu dương các quân nhân đã không ngừng phấn đấu rèn luyện trong quân đội 2 năm qua, mong muốn khi về địa phương tiếp tục phát huy tinh thần hình ảnh đẹp của anh bộ đội cụ Hồ gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng chính sách, pháp luật Nhà nước tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng nông thôn mới ở địa phương, thực hiện tốt trách nhiệm của lực lượng dự bị động viên.

Tại buổi lễ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, huyện Đoàn đã trao tặng mỗi đồng chí quân nhân một suất quà Tết và chúc các đồng chí một mùa xuân mới vui tươi, phấn khởi cùng người thân, gia đình và bạn bè. Huyện Đoàn Quảng Hòa trao tặng Cũng trong buổi lễ 100% quân nhân xuất ngũ đã đăng ký giao ngạch dự bị, tiếp tục thể hiện tinh thần trách nhiệm góp sức cùng địa phương giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, sẵn sàng chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc.

Dịp này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn cũng đã tổ chức lễ đón quân nhân xuất ngũ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Tác giả: Huyện Đoàn Quảng Hoà