“Mầm xanh” của Học viện Biên phòng

Đăng lúc: Thứ hai - 25/05/2020 15:00 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Là một trong 259 học viên Học viện Biên phòng tham gia thực tập và phòng, chống dịch Covid-19 ở biên giới phía Bắc, Trung sĩ Phạm Thái Sơn, học viên khóa 30, Học viện Biên phòng là tấm gương sáng về ý chí vượt khó trong học tập, mang khát vọng và tri thức với nhiều ý tưởng sáng tạo nơi biên giới.
Trung sĩ Phạm Thái Sơn (ngoài cùng bên phải) phát khẩu trang cho người dân xã Sóc Hà (Hà Quảng).

Trung sĩ Phạm Thái Sơn (ngoài cùng bên phải) phát khẩu trang cho người dân xã Sóc Hà (Hà Quảng).

Năng động, sáng tạo, thân thiện, gần gũi là ấn tượng ban đầu khi tiếp xúc với Sơn. Sơn sinh ra và lớn lên tại vùng quê hiếu học Hà Tĩnh, từ nhỏ Sơn đã ham học và học giỏi đều các môn nhưng đam mê nhất là môn Lịch sử; Sơn được kết nạp vào Đảng khi đang học tại Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.
Những năm học tại Học viện Biên phòng, Sơn siêng năng trong học tập và tích cực tham gia các phong trào, hoạt động như: Diễn đàn “Âm vang chiến thắng Điện Biên”, “Tết yêu thương, ươm mầm tri thức”... với đồng bào dân tộc Chứt ở Hà Tĩnh. Với những đóng góp của mình, Sơn được lãnh đạo Học viện ghi nhận bằng tấm bằng khen khích lệ tinh thần học tập.
Sơn tâm sự: Đợt thực tập và tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang là nhiệm vụ quan trọng, đồng thời là cơ hội để tôi học hỏi kinh nghiệm, vận dụng lý luận vào thực tiễn, sát cánh cùng cán bộ, chiến sĩ Đồn và các học viên cùng chung tay “chống dịch như chống giặc”.
Tham gia chống dịch tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang, Sơn nhanh chóng bắt nhịp với công việc túc trực ngày đêm nhằm ngăn chặn các công dân xuất nhập cảnh trái phép, tuần tra bảo vệ biên giới, vận động nhân dân không xuất nhập cảnh trái phép. Ngoài thực hiện nhiệm vụ, Sơn tham gia làm báo tường, bài dự thi “90 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Cao Bằng”; kêu gọi nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Tháng Thanh niên với bộ đội biên phòng”. Phối hợp  với Chi đoàn Đồn Biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang tổ chức Chương trình “Chia sẻ yêu thương năm 2020”; tuyên truyền, vận động nhân dân xã Sóc Hà trồng cây, chủ động phòng, chống dịch Covid-19 và cấp phát 80 chiếc khẩu trang miễn phí cho nhân dân…
Cùng với đó, Sơn kêu gọi các nhà hảo tâm quê hương Hà Tĩnh hỗ trợ kinh phí tổ chức Chương trình “Tháng Thanh niên với bộ đội biên phòng”; phối hợp với Trường THPT Đàm Quang Trung (Hà Quảng) tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho học sinh; tặng giáo viên, học sinh Trường THPT Đàm Quang Trung 100 lọ dung dịch sát khuẩn, 200 chiếc khẩu trang trị giá hơn 6 triệu đồng. Đồng thời tặng 100 lọ sát khuẩn, 200 chiếc khẩu trang cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang trị giá hơn 6 triệu đồng.
Trong cuộc sống, Sơn gần gũi, thường xuyên giúp đỡ đồng chí, đồng đội, là tấm gương sáng về ý chí vươn lên hoàn cảnh. Thượng úy Nguyễn Vũ Lê, Đội trưởng Đội vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang cho biết:  Sơn là người năng động, thích ứng nhanh với công việc, có nhiều sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ. Tuy là học viên thực tập nhưng Sơn chịu khó nghiên cứu tài liệu, học tập kinh nghiệm từ các đội trưởng, Sơn đã vận dụng sáng tạo kiến thức để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Với những nỗ lực trong học tập, rèn luyện và phòng, chống dịch Covid-19, Trung sĩ Phạm Thái Sơn được Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tặng 2 Bằng khen “có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) và mừng Xuân Canh Tý năm 2020”; “có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, giai đoạn 1”.
Tác giả bài viết: Theo Báo Cao Bằng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1576

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 23


Hôm nayHôm nay : 2510

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2510

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4590935