Muốn làm thủ lĩnh giỏi phải lắng nghe thanh niên...

Đăng lúc: Thứ hai - 03/06/2019 14:20 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Nguyễn Trần Hà Anh, học sinh trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng (Hà Nội) là Ủy viên BCH Đoàn trường năm học 2017 – 2018, Phó Bí thư Đoàn trường năm học 2018 – 2019. Cô gái đã từng đoạt giải Khuyến khích trong cuộc thi Giải Toán, Vật lí qua Internet cấp Quận và là “thủ lĩnh” năng động tuổi học trò.
Nguyễn Trần Hà Anh

Nguyễn Trần Hà Anh

       Với Hà Anh, để trở thành “thủ lĩnh” Đoàn giỏi không phải dễ, bởi cũng giống như chuyện “làm dâu trăm họ”. Người cán bộ Đoàn không chỉ cần sự sáng tạo, óc hài hước mà còn năng động và linh hoạt trong từng trường hợp, họ như một tấm gương phản chiếu truyền ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ đến những thành viên khác.

       Hà Anh cũng chính là tấm gương sáng cho các bạn học sinh trong trường. Cô gái này luôn muốn truyền cho các bạn sức trẻ, niềm say mê, tích cực tham gia các hoạt động ý nghĩa để có nhiều năng lượng tích cực trong cuộc sống. Cô gái nhỏ luôn nghĩ, là thanh niên phải dùng sức trẻ, nhiệt huyết của bản thân để vun đắp, cống hiến cho xã hội, cộng đồng.

      Điều này được xây dựng từ những hành động nhỏ như: bạn bè giúp đỡ nhau học tập, tích cực xây dựng “đôi bạn cùng tiến”, tập thể vững mạnh, tham gia các hoạt động đoàn thể, văn nghệ để phát triển bản thân.

      Hà Anh chia sẻ: “Để trở thành một thủ lĩnh tốt, theo em điều quan trọng nhất chính là mình phải biết quan sát mọi việc một cách khái quát, và biết phân công, tạo cảm hứng, tạo sự đoàn kết cho một tập thể cùng chung tay góp sức hoạt động. Khi nhận một nhiệm vụ, em đều phải lên kế hoạch rõ ràng và tìm hiểu thế mạnh của các bạn để phân công việc một cách thích hợp nhất, để các bạn hào hứng và nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ của chính mình. Em nghĩ chính việc làm này sẽ giúp một tập thể trở nên vững mạnh và phát triển hơn, ai cũng có thể phát huy điểm mạnh của bản thân, đóng góp công sức để tập thể đi lên”.

      Cô gái kể, trước đây, bản thân cô rất nhút nhát và e thẹn, tuy nhiên, sau khi được các bạn ủng hộ và cô giáo tín nhiệm làm lớp trưởng, Hà Anh đã hoàn toàn thay đổi. Những ngày đầu tiên, cô lúng túng khi không biết làm sao để có thể làm tốt cương vị của mình nhưng cô giáo chủ nhiệm hồi THCS là người đã truyền cảm hứng cho Hà Anh, cô từng nói: “Là người chỉ huy không bao giờ phải dùng quá nhiều sức lực của chân tay mà phải dùng sức lực của bộ óc, hãy nhìn mọi thứ khái quát rồi phân công cụ thể ra”.

    Lời khuyên đó như đánh thức cô gái nhỏ, Hà Anh chia sẻ: “Em rất hào hứng và nghĩ cách làm sao cho xứng với 3 chữ “người chỉ huy”. Từ đó, cô gái ngày càng nỗ lực không ngừng để bản thân mình phải gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động. Sau đó, cô đã phân công nhiệm vụ cho các bạn khoa học hơn. Hà Anh đã nhận rất nhiều công việc, tuy vất vả nhưng cô không hề thấy nản, vì biết nó đang giúp mình tốt hơn từng ngày.

    Hà Anh cho rằng, là một cán bộ Đoàn, điều quan trọng để các thành viên “nghe lời răm rắp” chính là lắng nghe ý kiến của nhau. Cô luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của thầy cô, của các bạn trong những hoạt động chung để mong hoàn thành công việc tốt nhất. Việc lắng nghe mọi người nói sẽ khiến người thủ lĩnh có cái nhìn đa chiều và nhiều cách thức để làm một việc và giúp tập thể đoàn kết, gắn bó hơn.

Tác giả bài viết: Theo doanthanhnien.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

Tiếp tục đợt vận động"Toàn dân Đoàn kết, ra sức phòng, chống...g (video) : 219

Tiếp tục đợt vận động"Toàn dân Đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19"

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 47


Hôm nayHôm nay : 2435

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 256869

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6856084