Nghĩa cử cao đẹp của Thiếu úy Nguyễn Như Long

Đăng lúc: Thứ hai - 29/10/2018 11:15 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Thiếu úy Nguyễn Như Long, hiện là cán bộ Đội Kiểm soát hành chính Đồn Biên phòng Quang Long. Trong quá trình công tác, Thiếu úy Long không ngừng cố gắng học tập, rèn luyện, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Thiếu úy Nguyễn Như Long hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây ổi cho gia đình bác Lô Văn Sáng.

Thiếu úy Nguyễn Như Long hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây ổi cho gia đình bác Lô Văn Sáng.

         Thiếu úy Nguyễn Như Long quê ở xóm Bồ Vàng, xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ (Hà Nội). Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, ngoài việc thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Thiếu úy Long cùng cán bộ, chiến sĩ đơn vị giúp đỡ các gia đình chính sách, các hộ nghèo gieo trồng, thu hoạch lúa và hoa màu, phát triển kinh tế; cùng đoàn viên Chi đoàn Đồn thường xuyên thăm hỏi, động viên, chăm sóc sức khỏe cho các thân nhân liệt sỹ đơn vị nhận phụng dưỡng, giúp đỡ học sinh gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...        
        Thiếu úy Nguyễn Như Long kể: Tháng 3/2015, tôi được biết gia đình bác Lô Văn Sáng, 63 tuổi, ở xóm Bản Củn, tổ 8, phường Sông Bằng (Thành phố) là một trong những hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cả hai vợ chồng đều mắc bệnh nan y phải thường xuyên vào viện điều trị. Vợ chồng bác Sáng sống trong ngôi nhà tạm chưa đầy 30 m2. Cách đây vài năm, người con gái cả và chồng đột ngột qua đời để lại một đứa con đang học lớp 11, gia đình thông gia không đủ điều kiện nuôi dưỡng nên bác Sáng đón về lo cho cháu ăn học; khó khăn lại chồng chất khó khăn. Biết hoàn cảnh gia đình bác, tôi quyết tâm giúp bác phát triển kinh tế để cải thiện cuộc sống. Tôi vận động gia đình bác Sáng chuyển đổi trồng rau sang trồng cây ổi siêu trái mà ở quê tôi đang mang lại thu nhập cao cho người dân. Tháng 5/2016, trong những ngày được đơn vị giải quyết nghỉ tranh thủ về thăm gia đình, tôi dành một tháng lương mua 300 gốc ổi siêu trái chuyển từ Hà Nội lên Cao Bằng giúp đỡ bác Sáng trồng trên diện tích trồng rau trước đây. Cứ mỗi lần được nghỉ, tôi lại ghé qua hướng dẫn, giúp đỡ gia đình bác Sáng chăm sóc vườn ổi. 
         Sau hơn một năm chăm sóc, 300 cây ổi đã đơm trái ngọt, năm đầu tiên cho thu hoạch gần 30 triệu đồng, cao hơn rất nhiều so với trồng cây rau trước đây. Có nguồn thu nhập khá hơn, cuộc sống gia đình bác Sáng cũng dẫn ổn định.
         Nghĩa cử cao đẹp của Thiếu úy Nguyễn Như Long là biểu tượng cho phẩm chất người chiến sĩ Biên phòng luôn coi “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”, xứng đáng để thế hệ trẻ học tập, noi theo.
 

Tác giả bài viết: Theo baocaobang.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1722

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 2670

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23103

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5056616