Người thủ lĩnh đam mê hoạt động tình nguyện

Đăng lúc: Thứ tư - 07/10/2020 14:30 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Từ một lần tình cờ tham gia hiến máu tình nguyện, chàng trai đất mỏ Lê Thế Duyệt (SN 1988, trú tại phường Đại Yên, TP. Hạ Long) đã coi hiến máu nhân đạo và các hoạt động từ thiện là đam mê, trách nhiệm với nỗ lực vận động, cống hiến 4.000 đơn vị máu, huy động ủng hộ thiện nguyện khoảng 800 triệu đồng/ năm.
Lê Thế Duyệt, chủ nhiệm CLB Ngân hàng máu sống tỉnh Quảng Ninh, tham gia hiến máu tình nguyện

Lê Thế Duyệt, chủ nhiệm CLB Ngân hàng máu sống tỉnh Quảng Ninh, tham gia hiến máu tình nguyện

Lê Thế Duyệt (SN 1988, trú tại phường Đại Yên, TP. Hạ Long) hiện đang là nhân viên bộ phận bếp của Công ty liên doanh Khách sạn Sao Mai ở phường Tuần Châu, TP Hạ Long. Nói về cơ duyên đến với hiến máu tình nguyện, Duyệt cho biết đã trải qua 15 lần hiến máu cứu người, nhưng kỷ niệm đầu tiên vẫn khiến anh mãi nhớ.
Duyệt kể: “Lần đầu tiên tham gia tình nguyện là mình xung phong đi hiến máu cho 1 em nhỏ bị ung thư tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Lúc đó, do căng thẳng quá độ nên tay chân mình căng cứng, phải mất 30 phút mới lấy đủ 250ml máu. Sau khi lấy, mặt mình tím tái, tinh thần không được tốt nên được bác sĩ lấy máu hôm đó động viên rất nhiều. Và chính những chia sẻ từ bác sĩ đó về những khó khăn, vất vả trong công tác huy động máu sống của bệnh viện đã trở thành động lực để mình đứng ra thành lập CLB Ngân hàng máu sống tỉnh Quảng Ninh”.
Từ đam mê hoạt động tình nguyện của bản thân, Duyệt dành nhiều tâm huyết kêu gọi các bạn cùng tham gia. Sau một thời gian, CLB đã tăng lên 100 thành viên và trên 2000 cộng tác viên. CLB thường xuyên tổ chức các chương trình hiến máu tình nguyện, thiện nguyện cũng như tiếp nhận, kêu gọi cho các ca cấp cứu cần hỗ trợ nguồn máu sống. Từ năm 2014 đến nay, Duyệt cùng CLB đã vận động 4000 đơn vị máu, 3000 đơn vị tiểu cầu. Năm 2020 do dịch bệnh COVID, các đơn vị không tập trung đông người, CLB đã vận động hội viên trực tiếp hiến máu tại các bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bãi cháy, Bệnh viện Sản Nhi được 1000 đơn vị máu. Đặc biệt, nhiều tình huống cần máu khẩn cấp cũng được các thành viên CLB hỗ trợ kịp thời, giúp cứu sống người bệnh. Bản thân Duyệt đã 12 lần tham gia hiến máu khẩn cấp.
“Hoạt động tình nguyện cần sự đam mê, nhiệt huyết và cần cả sự gắn kết của những người trẻ có cùng chí hướng với nhau. Để tăng cường tình đoàn kết, CLB cũng tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, kết nối thành viên như thể dục thể thao, tổ chức sinh nhật, thăm hỏi lúc ốm đau... Cho tới nay, CLB đã trở thành ngôi nhà chung của những bạn trẻ yêu thích công tác thiện nguyện, từ thiện” - Lê Thế Duyệt chia sẻ.

Lê Thế Duyệt cùng các thành viên CLB Ngân hàng máu sống tỉnh Quảng Ninh
tham gia hỗ trợ đồng bào vùng lũ tại huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa
Ngoài hiến máu tình nguyện, Duyệt và CLB Ngân hàng máu sống cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động tình nguyện hướng về đời sống cộng đồng; trong đó, tập trung thực hiện các chương trình hỗ trợ người nghèo tại các xã vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn của tỉnh; kêu gọi hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, thiếu kinh phí điều trị; tặng quà cho các em nhỏ nhân dịp lễ, tết, năm học mới... Tổng số tiền huy động hỗ trợ hằng năm ước tính đạt 800 triệu đồng. Đặc biệt, trong 2 năm 2018 và 2019, Duyệt là trưởng đoàn thiện nguyện Quảng Ninh với các chương trình cứu trợ nổi trội như: Chương trình cứu trợ đồng bào vùng lũ ở huyện Sìn Hồ Thấp (tỉnh Lai Châu) và huyện Mường La, Quan Hóa (tỉnh Thanh Hóa); chương trình Nâng bước em đến trường tại huyện Mường Tè (tỉnh Lai Châu)...
Trong những năm qua, Lê Thế Duyệt, Chủ nhiệm CLB Ngân hàng máu sống tỉnh Quảng Ninh đã vinh dự nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Tỉnh Đoàn, Ủy ban Liên hiệp Hội Thanh niên Việt Nam tỉnh, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ninh về những thành tích nổi bật trong hoạt động hiến máu tình nguyện nói riêng cũng như đóng góp cho hoạt động Đoàn - Hội và công tác xã hội địa phương nói chung. Năm 2018, anh là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu được Tỉnh đoàn Quảng Ninh vinh danh và là tấm gương sáng cho các thế hệ thanh niên trong tỉnh noi theo.
Đặc biệt, dịp này, anh Lê Thế Duyệt là một trong 27 gương thanh niên nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2020 được Trung ương Hội LHTN Việt Nam vinh danh tại tại chương trình Kỷ niệm 64 năm ngày Truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và trao Giải thưởng “15 tháng 10”; Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2020 vào ngày 11/10/2020 tại Hà Nội.
Đây là phần thưởng cao quý của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam nhằm tôn vinh những thanh niên tiêu biểu, có việc làm, nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với cộng đồng, xã hội đồng thời gương mẫu chấp hành pháp luật, sống có văn hóa, nghĩa tình là tấm gương, là động lực cho thanh niên và cộng đồng học tập, noi theo.
 Nguồn tin: Theo http://thanhgiong.vn/
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1716

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 39


Hôm nayHôm nay : 4380

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4380

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5037893