Thứ tư - 20/12/2023 06:49
Ngày 20/12, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Hội thảo lần thứ nhất cuốn sách “Lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phong trào thanh niên tỉnh Cao Bằng (1930 - 2022)”. Hội thảo do đồng chí Hoàng Hồng Diệu – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Trưởng Ban Chỉ đạo xuất bản cuốn sách và đồng chí Đặng Hồng Tư – Nguyên Bí thư Tỉnh Đoàn khóa VII, VIII đồng chủ trì Hội thảo.
Toàn cành Hội thảo.
Tham dự Hội thảo có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nông dân tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn các thời kỳ; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Biên soạn, Ban Cố vấn nội dung và xuất bản cuốn sách; các đồng chí Uỷ viên BCH Tỉnh Đoàn khoá XV; lãnh đạo, cán bộ các Ban chuyên môn, Văn phòng, đơn vị trực thuộc Tỉnh Đoàn và đại diện các đơn vị huyện, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc.

Các đồng chí Chủ trì Hội thảo.
Dự thảo cuốn sách được chỉnh lý và biên soạn gồm 6 chương gắn liền với các giai đoạn lịch sử quan trọng của tỉnh và phong trào thanh niên của tuổi trẻ Cao Bằng.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận và cơ bản nhất trí với kết cấu của cuốn sách, đồng thời đóng góp ý kiến vào bố cục, hình thức trình bày và nội dung của cuốn sách. Trong đó, tập trung phân tích cụ thể hơn một số sự kiện, dữ kiện lịch sử quan trọng; làm rõ vai trò, những đóng góp của các thế hệ đoàn viên, thanh niên tỉnh Cao Bằng qua từng giai đoạn; trau chuốt lại văn phong, ngôn từ đảm bảo khoa học, chặt chẽ...

Phát biểu kết luận Hội thảo, đồng chí Hoàng Hồng Diệu – Bí thư Tỉnh Đoàn, Trưởng Ban Chỉ đạo xuất bản cuốn sách trân trọng cảm ơn và ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đồng chí đại biểu, các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn các thời kỳ. Đồng thời, thống nhất một số nội dung và yêu cầu Ban Biên soạn, Tổ nghiên cứu, sưu tầm tài liệu tiếp thu các ý kiến tại Hội thảo để chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện và xuất bản cuốn sách theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:
các ý kiến 2

Các ý kiến 1