Những bông hoa chăm ngoan, học giỏi

Đăng lúc: Thứ hai - 21/06/2021 14:30 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Chăm ngoan, học giỏi, tích cực tham gia các hoạt động phong trào Đội là những nét nổi bật của các em Nông Thị Hồng Thoa, Triệu Mai Hoa. Các em là những tấm gương điển hình làm theo Bác, là những "bông hoa nhỏ" ngát hương trong vườn hoa chăm ngoan, học giỏi của thiếu niên, học sinh.
TẤM GƯƠNG HAM HỌC, VƯỢT KHÓ
Em Nông Thị Hồng Thoa, học sinh lớp 9B, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Quảng Uyên (Quảng Hòa) là một trong những tấm gương sáng về tinh thần chăm ngoan, ham học, vượt khó. Sinh ra trong một gia đình thuần nông tại xóm Phja Chang, xã Phúc Sen, từ nhỏ Hồng Thoa đã có ý thức việc học tập là con đường giúp bản thân vượt lên cảnh nghèo.
Khi được hỏi về bí quyết giúp em học giỏi và học đều tất cả các môn, Hồng Thoa chia sẻ: Trên lớp em chú ý nghe thầy cô giảng bài, vấn đề gì không hiểu thì hỏi ngay. Trước khi lên lớp phải học bài cũ, thời gian tự học em thường ôn lại bài và làm bài tập thật nhiều để rèn luyện kỹ năng học tập. Trong tất cả các môn học, em thích nhất môn Lịch sử, đây cũng là môn học truyền nhiều cảm hứng cho em và giúp em rèn luyện tính chăm chỉ, chịu khó. 

Em Nông Thị Hồng Thoa (bên phải) trao đổi kiến thức với bạn.
Bằng sự cố gắng, chăm chỉ, 9 năm liền em Nông Thị Hồng Thoa đạt danh hiệu học sinh giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ. Năm học 2019 - 2020, em đoạt giải ba kỳ thi học sinh giỏi (vượt cấp) môn Lịch sử cấp huyện; năm học 2020 - 2021 em đoạt giải nhì kỳ thi học sinh giỏi môn Lịch sử cấp huyện.
Ngoài nỗ lực học tốt, Hồng Thoa còn tích cực tham gia các hoạt động, phong trào trong trường học, bởi đây là cơ hội để em tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng sống bổ ích.
CÁN BỘ LỚP GƯƠNG MẪU, TRÁCH NHIỆM
Với cương vị là lớp trưởng, em Triệu Mai Hoa, học sinh lớp 9B, Trường THCS Quảng Uyên (Quảng Hòa) luôn chăm ngoan, học giỏi, là tấm gương sáng trong các phong trào của lớp, của trường để bạn bè noi theo.

 Em Triệu Mai Hoa nghiên cứu bài học.
Em Mai Hoa chia sẻ: Từ nhỏ em đã thích các môn học tự nhiên nhưng yêu thích nhất là môn Hóa học, Sinh học. Với ước mơ sau này trở thành một bác sĩ giỏi để chữa bệnh cho nhiều người, em luôn ra sức học tập thật tốt. Ngoài trau dồi các kiến thức học tập trên lớp, em thường xuyên tìm hiểu và tự nâng cao kiến thức từ mạng Internet, sách, báo... Khi gặp bài tập khó giải, em cùng bạn bè trong lớp hoặc cùng bố trao đổi để tìm ra phương pháp giải nhanh và hiệu quả nhất. Với cách học này, 9 năm liền Mai Hoa luôn đạt học sinh giỏi, năm học 2020 - 2021, em đoạt giải nhất môn Hóa học kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện.
Không chỉ chăm ngoan, học giỏi, đi đầu trong phong trào học tập, Mai Hoa còn là lớp trưởng gương mẫu, Chi đội trưởng xuất sắc. Mai Hoa luôn là tấm gương sáng trong các phong trào do Hội đồng Đội các cấp phát động như "Kế hoạch nhỏ"; thi đua học tập theo 5 điều Bác Hồ dạy…, được chọn tham gia hùng biện trong nhiều cuộc thi, giao lưu do trường, huyện tổ chức.
Tác giả bài viết: Theo http://baocaobang.vn/
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

Tiếp tục đợt vận động"Toàn dân Đoàn kết, ra sức phòng, chống...g (video) : 220

Tiếp tục đợt vận động"Toàn dân Đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19"

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 29


Hôm nayHôm nay : 7779

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 262213

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6861428