Những bông hoa vượt khó, học giỏi

Đăng lúc: Thứ tư - 23/01/2019 09:45 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Đều sinh ra và lớn lên trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng các em Hoàng Thị Diên và Trịnh Sao Mai, học sinh lớp 9, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Quảng Uyên luôn nỗ lực trong học tập, giành nhiều giải cao.
Em Hoàng Thị Diên trao đổi bài với cô giáo chủ nhiệm.

Em Hoàng Thị Diên trao đổi bài với cô giáo chủ nhiệm.

Là con út trong một gia đình thuần nông tại xóm Lạn Trên, xã Đoài Khôn, từ nhỏ Diên đã ý thức được học tập là con đường duy nhất giúp bản thân vượt lên hoàn cảnh, thoát nghèo. Khi được hỏi về bí quyết giúp em học giỏi và học đều tất cả các môn, em chia sẻ: Trên lớp em chú ý nghe thầy cô giảng bài, vấn đề gì không hiểu thì hỏi ngay. Trước khi lên lớp phải đọc bài cũ, thời gian tự học em thường ôn bài và làm bài tập thật nhiều để rèn luyện kỹ năng học tập.  
Cô giáo Hoàng Lan Phương, giáo viên chủ nhiệm chia sẻ: Diên là một học sinh ngoan ngoãn, chăm chỉ trong học tập. Luôn nhiệt tình tham gia đầy đủ các phong trào của trường phát động, hòa nhã với bạn bè. Là một cán bộ lớp gương mẫu để nhiều bạn bè trong lớp và các bạn cùng khóa noi theo. 
Với những gì đã cố gắng, 8 năm liền em Hoàng Thị Diên đạt danh hiệu học sinh giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ. Năm học 2015 - 2016, em đoạt giải ba kì thi học sinh giỏi môn Văn cấp huyện; năm học 2016 - 2017 giải ba kì thi học sinh giỏi môn Lịch sử cấp huyện.
Hoàn cảnh gia đình em Trịnh Sao Mai đặc biệt khó khăn. Bố mất sau một vụ tai nạn, mẹ trở thành lao động chính trong gia đình, chỉ có hai mẹ con nương tựa vào nhau. Ban đầu khi mới học tại trường, mọi thứ với em đều bỡ ngỡ, bạn bè và thói quen sinh hoạt hằng ngày đều thay đổi. Đã rất nhiều lần em muốn thôi học tại đây để chuyển về học gần nhà có thể phụ giúp mẹ. Nhưng được sự động viên của các thầy giáo, cô giáo, em đã thay đổi suy nghĩ. Em bày tỏ: Ngữ văn là môn học yêu thích nhất của em, ước mơ sau này của em là trở thành cô giáo để đem kiến thức mới đến với những em nhỏ có hoàn cảnh gia đình khó khăn mà lại không có điều kiện đi học.

Em Trịnh Sao Mai tại buổi học trên lớp.
Với nỗ lực vượt khó của mình, em Trịnh Sao Mai 8 năm liền đạt học sinh giỏi. Năm học 2017 - 2018, em được nhận học bổng "Hạt giống Việt" của Báo Nhân Dân trao tặng. Đây không chỉ là món quà ý nghĩa mà còn là động lực giúp em học tập thật tốt. 
Tác giả bài viết: Theo baocaobang.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1818

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 1871

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 161207

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5386651