Những “giọt hồng” miền non nước

Đăng lúc: Thứ ba - 30/06/2020 09:45 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Những người con của miền non nước Cao Bằng ở mọi lứa tuổi, ngành nghề khác nhau nhưng đã cùng nhau dành những giọt máu để cứu người. Họ chính là những “giọt hồng” miền non nước với tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp, nhân văn nhằm chia sẻ tình yêu thương, lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) trên địa bàn tỉnh.
Chị Trần Thị Bạch Yến (đeo kính) và chị gái (áo đen) tham gia hiến máu tình nguyện.

Chị Trần Thị Bạch Yến (đeo kính) và chị gái (áo đen) tham gia hiến máu tình nguyện.

CẢ GIA ĐÌNH LÀ “NGÂN HÀNG MÁU”
Người dân phường Tân Giang (Thành phố) thường gọi gia đình chị Trần Thị Bạch Yến là gia đình “ngân hàng máu”. Bởi cả gia đình chị (mẹ đẻ, chị gái ruột) của chị đã 17 lần tham gia hiến máu cứu người. Trước đây, khi việc hiến máu còn khá xa lạ với người dân địa phương thì chị Yến (Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Hòa Chung, Thành phố) đã trực tiếp tham gia hiến máu 13 lần, trong đó có 2 lần hiến máu cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Ngoài ra, chị Yến đã tuyên truyền, vận động mẹ đẻ và chị gái tham gia hiến máu 4 lần.  Chị Yến chia sẻ: Biết những giọt máu cho đi có thể cứu sống người bệnh trong cơn nguy kịch, vì vậy, tôi và người thân trong gia đình rất vui khi đã đóng góp một phần nhỏ bé đem lại niềm vui, nụ cười hạnh phúc cho những bệnh nhân. Thời gian tới, gia đình chúng tôi tiếp tục tham gia hiến máu khi điều kiện sức khỏe còn cho phép.
Ngoài ra, chị Yến còn tích cực tuyên truyền, vận động 85 người tham gia các hoạt động tuyên truyền vận động và trực tiếp HMTN tại địa phương. Nhiều người trước đây e ngại, sau này đều trở thành những thành viên hiến máu tích cực từ 3 - 5 lần trở lên. Bằng suy nghĩ và việc làm nhân văn cao cả, gia đình chị Trần Thị Bạch Yến được Hội Chữ Thập đỏ tôn vinh là một trong những cá nhân, gia đình hiến máu tiêu biểu.
LAN TỎA PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Hội viên Chi hội Chữ thập đỏ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nguyên Bình tham gia hiến máu tình nguyện.
Chi hội Chữ thập đỏ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nguyên Bình với 906 hội viên là cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành giáo dục đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên tham gia các phong trào của Hội Chữ thập đỏ. Đặc biệt, công tác vận động HMTN thu hút đông đảo các trường học hưởng ứng nhiệt tình. Hằng năm, các hội viên tham gia đăng ký hiến máu mỗi đợt trên 170 lượt người (số người đăng ký luôn vượt chỉ tiêu giao), trong đó số máu mỗi lần hiến của riêng ngành giáo dục huyện chiếm hơn 70% đơn vị máu của toàn huyện. Ngoài ra, một số cá nhân đăng ký tham gia ngân hàng máu sống, kịp thời phục vụ công tác cấp cứu bệnh nhân tại cơ sở y tế địa phương, trong đó có trên 60 hội viên hiến máu 2 lần trở lên. Từ năm 2019 đến nay, có 356 hội viên Chi hội Chữ thập đỏ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đăng ký tham gia hiến máu, đã hiến 178 đơn vị máu. Hoạt động HMTN trở thành nghĩa cử cao đẹp lan rộng trong Chi hội nói riêng và ngành giáo dục huyện nói chung.
Theo chị Đặng Thị Hà, Chi hội trưởng Chi Hội Chữ thập đỏ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thời gian tới, Chi hội tiếp tục củng cố, kiện toàn mạng lưới tuyên truyền viên, tình nguyện viên HMTN; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hiến máu trong các cơ quan, trường học; mở rộng tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia HMTN.
THƯỢNG ÚY CÔNG AN 10 LẦN HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI
Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, Thượng úy Hoàng Tuấn Anh, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh đã hưởng ứng thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” với lòng nhiệt huyết muốn đóng góp cho xã hội, giúp đỡ các bệnh nhân thiếu máu, từ năm 2010 đến nay, Tuấn Anh đã tham gia hiến máu 10 lần.

Thượng úy Hoàng Tuấn Anh hiến máu tình nguyện.
Tháng 5/2020, trong thời điểm cả nước đang phòng, chống dịch Covid-19, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân Ngày Toàn dân HMTN và Thư của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an gửi cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân tỉnh Cao Bằng, ngày 5/5/2020, Công an tỉnh phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Ngày hội hiến máu với chủ đề “Hiến máu an toàn - Không ngại Covid-19”(đợt 2). Tuấn Anh cũng như các cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh đã hưởng ứng lời kêu gọi tích cực tham gia hiến máu. Tuấn Anh tâm niệm vào thời điểm khó khăn này, nhiều bệnh nhân đang rất cần máu, kể cả đại dịch Covid-19 đang hoành hành nhưng Tuấn Anh và các đồng nhiệp vẫn sẵn sàng hiến máu, đem những giọt máu hồng của mình để cứu sống người bệnh.    

Tác giả bài viết: Theo Báo Cao Bằng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1571

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 2864

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 110520

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4574991