Những tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

Đăng lúc: Thứ sáu - 02/11/2018 11:40 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Hiến máu tình nguyện (HMTN) là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống "tương thân, tương ái", “thương người như thể thương thân” trong cộng đồng. Qua phong trào HMTN đã xuất hiện nhiều cá nhân, gia đình, tập thể điển hình đáng trân trọng, biểu dương và nhân rộng.
Anh Lý Văn Anh 7 lần hiến máu tình nguyện.

Anh Lý Văn Anh 7 lần hiến máu tình nguyện.

        BÍ THƯ ĐOÀN XÃ 7 LẦN HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN
        Vui vẻ, thân thiện là những cảm nhận đầu tiên của tôi về Lý Văn Anh, Bí thư Đoàn xã Tổng Cọt (Hà Quảng) với 7 lần tham gia HMTN.
       Sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật (Đại học Thái Nguyên), anh Anh nhận công tác tại xã Tổng Cọt. Với vai trò là Bí thư Đoàn, anh Anh luôn nhiệt tình trong công tác Đoàn và các hoạt động phong trào, nhất là các hoạt động xã hội từ thiện nhân đạo. Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, mỗi giọt máu tình nguyện không chỉ đơn thuần là liều thuốc cứu người, mà còn là tấm lòng yêu thương, chia sẻ với nỗi bất hạnh và tiếp thêm sự sống cho người bệnh, bởi “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, khi phong trào HMTN diễn ra, anh đều nhiệt tình tham gia.  Ngoài việc tích cực tham gia hiến máu, anh còn là một tuyên truyền viên giỏi, thường xuyên vận động đoàn viên thanh niên, nhân dân... cùng tham gia phong trào HMTN. Nhờ đó, phong trào HMTN trong đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã ngày càng phát triển, số lượng đơn vị máu thu được luôn đạt và vượt chỉ tiêu được giao; năm 2018, các ĐVTN hiến trên 30 đơn vị máu tình nguyện.
        Vừa là người trực tiếp hiến máu, vừa là người tích cực cổ vũ tuyên truyền, vận động mọi người tham gia hưởng ứng, anh Anh là tấm gương tiêu biểu trong phong trào HMTN của địa phương; được UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền vận động HMTN giai đoạn  2017 -  2018.
        CẢ GIA ĐÌNH CÙNG THAM GIA HIẾN MÁU
        Không chỉ tình nguyện tham gia hiến máu nhiều lần, chị Hoàng Trang Định, thị trấn Thông Nông (Thông Nông) còn vận động cả gia đình cùng tham gia hiến máu. 
Năm 2008, sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Thương mại Thái Nguyên, chị Định công tác tại UBND thị trấn Thông Nông; sau đó chuyển sang công tác tại Huyện đoàn Thông Nông. Từ năm 2012, phong trào HMTN trên địa bàn huyện Thông Nông được triển khai thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức nhiệt tình hưởng ứng, chị Định cũng mạnh dạn đăng ký tham gia. Chị quan niệm hiến máu cứu người là việc làm tuy nhỏ nhưng lại có ý nghĩa vô cùng sâu sắc đối với bệnh nhân, nên chị sẵn sàng tham gia HMTN trong các cuộc vận động HMTN do địa phương phát động và truyền máu trực tiếp cho bệnh nhân đang điều trị. Chị Bùi Thị Nga, Phó Ban Chỉ đạo Vận động HMTN huyện Thông Nông cho biết: Hoàng Trang Định là một đoàn viên rất tích cực, năng nổ trong các hoạt động đoàn và phong trào hiến máu cứu người. Từ năm 2012 đến nay, Định đã tham gia hiến máu 9 lần; vận động 2 em ruột cùng hiến được 12 đơn vị máu. Không những vậy, Định còn động viên cả gia đình, họ hàng, bạn bè cùng tham gia hiến máu cấp cứu người bệnh.

Chị Hoàng Trang Định được nhận Bằng khen của UBND tỉnh tại Lễ tôn vinh, gặp mặt người hiến máu tiêu biểu toàn tỉnh lần thứ VIII.
        Với những đóng góp trong phong trào HMTN, gia đình chị Hoàng Trang Định được UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền vận động HMTN giai đoạn  2017 -  2018.
        ĐƠN VỊ ĐI ĐẦU TRONG PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN
        Với tấm lòng nhân ái, chia sẻ, giúp đỡ vì cuộc sống của người bệnh và sức khỏe của cộng đồng, những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Nguyên Bình luôn nhiệt tình hưởng ứng phong trào HMTN và là một trong những đơn vị đi đầu trong tuyên truyền, vận động cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu trên địa bàn. 
        Đồng chí Hà Văn Thụ, Phó trưởng Công an huyện Nguyên Bình cho biết: Từ nhiều năm nay, phong trào HMTN đã lan tỏa sâu rộng đến từng cán bộ, chiến sĩ và trở thành nghĩa cử cao đẹp, một hành động nhân văn trong toàn lực lượng Công an nhân dân. Qua đó, công tác HMTN đã được đơn vị quan tâm triển khai và đưa vào tiêu chí thi đua chung của đơn vị. Hằng năm, đơn vị vận động cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên hiến từ 8 - 12 đơn vị máu, luôn vượt chỉ tiêu huyện giao; 100% cán bộ, chiến sĩ đăng ký tham gia Ngày hội HMTN; có nhiều cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu từ 3 - 5 lần và đăng ký tham gia ngân hàng máu sống, sẵn sàng hiến máu khi cần. Cán bộ lãnh đạo luôn là lực lượng đi đầu, nhiệt tình tham gia phong trào; từ đó nêu gương cho các cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị noi theo.

Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Nguyên Bình tham gia hiến máu tình nguyện.
        Với kết quả đó, Công an huyện Nguyên Bình được UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền vận động HMTN giai đoạn  2017 - 2018; được Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, huyện tặng nhiều giấy khen.                            
 

Tác giả bài viết: Theo baocaobang.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1666

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 1362

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 124808

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4858393