Thừa Thiên Huế: Tiếp sức đến trường cho sinh viên ngành Y

Thứ năm - 28/12/2023 02:10
Nhằm hỗ trợ kịp thời cho sinh viên ngành y khó khăn có thể tiếp tục giấc mơ học tập, chắp cánh cùng các bạn sinh viên đến giảng đường, chiều ngày 25/12, Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho sinh viên ngành Y của 02 trường: Trường Cao đẳng Y tế Huế và Đại học Y - Dược, Đại học Huế.
Giao lưu, chia sẻ của hai bạn trẻ Hồ Văn Lam (sinh viên ngành điều dưỡng Trường Cao đẳng Y tế Huế) và Nguyễn Thị Thùy Dung (ngành y đa khoa, Trường ĐH Y Dược Huế).

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thanh Hoài - UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; Nhà báo Lê Văn Minh Tự - Trưởng văn phòng đại diện; bà Phạm Ngọc Thúy - Phó chủ tịch Hội tương trợ và hợp tác Đức - Việt; ông Hoa Xuân Trường - Đại diện Hội tương trợ và hợp tác Đức - Việt.

Tại chương trình, nhiều người đã không kìm được xúc động khi xem phóng sự về hai bạn trẻ Hồ Văn Lam (sinh viên ngành điều dưỡng Trường Cao đẳng Y tế Huế) và Nguyễn Thị Thùy Dung (ngành y đa khoa, Trường ĐH Y Dược Huế). Các bạn đều là những sinh viên có hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn nhưng luôn cố gắng vượt lên số phận với mong muốn có thể thay đổi tương lai, trở thành những người bác sĩ giỏi, công dân tốt để cống hiến cho đất nước.

133481587349850543 Ảnh 3

133481587576775430 Ảnh 4

Trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho sinh viên ngành Y.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Vì ngày mai phát triển” của báo Tuổi Trẻ, 40 suất học bổng “Tiếp sức đến trường”, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng tiền mặt và quà tặng do Hội tương trợ và hợp tác Đức - Việt tài trợ đã được đại diện báo Tuổi Trẻ, Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế trao tận tay cho các bạn sinh viên.

Nguồn tin: doanthanhnien.vn