Quảng Ngãi: Đội thanh niên xung kích dũng cảm cứu người trong mưa bão

Đăng lúc: Thứ hai - 04/11/2019 11:37 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Sáng 1/11, Huyện đoàn Trà Bồng tổ chức tặng giấy khen đột xuất cho đội thanh niên xung kích thuộc Đoàn xã Trà Tân (huyện Trà Bồng) vì có thành tích phát hiện và giải cứu 4 người dân xã Sơn Hạ, huyện Sơn Hà (tỉnh Quảng Ngãi) bị mắc kẹt trên rẫy keo do nước lũ trên sông Giang lên cao đột ngột.
Khen thưởng đội thanh niên xung kích thuộc Đoàn xã Trà Tân (huyện Trà Bồng) đã thành tích phát hiện và giải cứu 4 người dân xã Sơn Hạ, huyện Sơn Hà

Khen thưởng đội thanh niên xung kích thuộc Đoàn xã Trà Tân (huyện Trà Bồng) đã thành tích phát hiện và giải cứu 4 người dân xã Sơn Hạ, huyện Sơn Hà

      Sáng 30/10, 4 người dân huyện Sơn Hà vào rẫy keo phía bên kia sông Giang làm việc. Chiều tối, lúc vượt sông về nhà thì 4 người bất ngờ gặp lũ ống buộc phải bám vào một mỏm đá nhô lên giữa dòng nước lũ.
      
Đến sáng 31/10, một số thành viên trong đội thanh niên xung kích thuộc Đoàn xã Trà Tân phát hiện có người mắc kẹt giữa sông đã báo cáo với chính quyền địa phương tiến hành ứng cứu. Các đội viên buộc dây thừng vào người rồi dũng cảm vượt dòng nước lũ đưa từng người gặp nạn vào bờ. Sau nhiều giờ nỗ lực, 4 người dân của huyện Sơn Hà đã được thanh niên huyện Trà Bồng ứng cứu thành công.

Đội thanh niên xung kích thuộc Đoàn xã Trà Tân, Trà Bồng, Quảng Ngãi tham gia cứu người trong mưa lũ
      Sau khi cứu hộ thành công, chính quyền xã Trà Tân đã đưa 4 người dân về UBND xã chăm sóc an toàn rồi mới để họ trở về nhà.
Tác giả bài viết: Theo: doanthanhnien.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1659

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 2719

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 102146

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4835731