Tấm gương học sinh nghèo vượt khó, học giỏi

Đăng lúc: Thứ năm - 19/11/2020 10:17 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Dù hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn nhưng em Lý Thị Hường, học sinh lớp 10, Trường THPT Bảo Lạc nỗ lực vươn lên trong học tập, 9 năm liền là học sinh giỏi.
Ngoài việc học tập, em Lý Thị Hường phụ giúp gia đình làm công việc nhà.

Ngoài việc học tập, em Lý Thị Hường phụ giúp gia đình làm công việc nhà.

Sinh ra trong gia đình có 7 anh chị em, Hường là con thứ 2, gia đình thu nhập chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình, ngoài việc học ở trường, Hường còn phụ giúp cha mẹ công việc nhà, chăm sóc, hướng dẫn các em học tập.
Hường luôn nhiệt tình giúp đỡ các bạn trong lớp; những bài nào các bạn chưa hiểu, Hường giải thích cặn kẽ để các bạn hiểu. Ngoài ra, Hường còn tham gia nhiệt tình các phong trào, hoạt động của lớp, của trường như “uống nước nhớ nguồn”, “đôi bạn cùng tiến”, “học sinh 3 tốt”, “trường em xanh - sạch - đẹp”…; nhiều năm liên tục Hường đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” cấp huyện.
Cuối năm 2019, Hường phát hiện bị mắc bệnh tim bẩm sinh và có biến chứng nguy hiểm nhưng gia đình khó khăn nên chỉ có thể điều trị ở Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Lạc. Khi các bác sĩ yêu cầu phải chuyển tuyến thì bố mẹ em rất lo lắng, không biết lấy tiền đâu lo cho em chữa bệnh. Thật may mắn khi Hường được cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể xã Cốc Pàng hỗ trợ tiền chữa bệnh hơn 10 triệu đồng; các thầy, cô giáo, bạn bè trong lớp động viên cả vật chất lẫn tinh thần, nhờ đó em mới có kinh phí để chữa bệnh.
Hiện nay, bệnh của Hường đã đỡ hơn nhưng gia đình vẫn lo lắng vì không có tiền để tiếp tục mua thuốc cho em. Mong muốn lớn nhất của Hường là sớm khỏi bệnh để phụ giúp bố mẹ được nhiều việc hơn, tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện để sau này thi đỗ đại học.
Với nghị lực vượt khó vươn lên và những thành tích tiêu biểu trong học tập, em Lý Thị Hường là tấm gương sáng cho các học sinh noi theo.       


Nguồn tin: Theo http://baocaobang.vn/
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1818

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 32


Hôm nayHôm nay : 2120

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 161456

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5386900