Tặng người dân sân chơi “Vì sức khỏe cộng đồng”

Đăng lúc: Chủ nhật - 05/07/2020 23:46 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Dù ảnh hưởng bởi diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nhưng sau 2 tháng triển khai thực hiện, sân chơi “Vì sức khỏe cộng đồng” của các bạn trẻ phường Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội tặng người dân cũng đã hoàn thiện. Đây là công trình mang lại giá trị thiết thực, hữu ích tại địa phương.
Lễ ký kết bàn giao công trình sân chơi "Vì sức khoẻ cộng đồng"

Lễ ký kết bàn giao công trình sân chơi "Vì sức khoẻ cộng đồng"

Anh Nguyễn Quốc Lương, Bí thư Đoàn phường Xuân Tảo cho biết: "Sau khi đi khảo sát các điểm sân vui chơi trên địa bàn phường, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Xuân Tảo thống nhất vận động, đầu tư xây dựng công trình sân chơi “Vì sức khỏe cộng đồng”. Qua khảo sát ban đầu cho thấy, sân vui chơi tại tổ dân phố 7, phường Xuân Tảo tập trung đông người dân và thanh thiếu nhi vui chơi vào các buổi sáng, chiều, tối.
Trong khi đó, sân bằng bê tông nhưng chưa có thiết bị vui chơi hỗ trợ. Căn cứ vào hiện trạng trên, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Xuân Tảo đã chủ động triển khai văn bản thống nhất với cấp uỷ, chính quyền, lập kế hoạch vận động ủng hộ, đầu tư trang thiết bị và triển khai thực hiện, cũng như thường xuyên giám sát, kiểm tra chất lượng công trình đảm bảo yêu cầu đề ra”.
Thời gian triển khai thực hiện sân chơi “Vì sức khoẻ cộng đồng” là 2 tháng. Tuy nhiên trong quá trình triển khai do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên cũng bị ảnh hưởng về tiến độ của việc lắp đặt công trình sân chơi.
Đến nay Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Xuân Tảo cũng đã hoàn thiện các trang thiết bị vui chơi gồm: 2 bộ tập tay tự chế; 3 bộ xích đu tự chế; 1 bộ xà đơn 2 xà; 1 bộ xoay eo; 2 thú nhún; 2 bộ Fitness. Nguồn kinh phí thực hiện công trình 58 triệu đồng.
Bác Nguyễn Văn Nam, người dân phường Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội chia sẻ: “Công trình sân chơi “Vì sức khoẻ cộng đồng” với các dụng cụ vui chơi, tập thể thao, rèn luyện sức khỏe cho người dân thực sự đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng và nhận được sự ủng hộ của người dân trên địa bàn. Chúng tôi rất vui khi được hưởng thụ công trình này và sẽ tự ý thức, trách nhiệm bảo vệ sân chơi”.
Cô Lê Thị Tuyết (người dân địa phương) có thói quen tập thể dục bằng các động tác đi, chạy bộ mỗi ngày, từ khi có dụng cụ tập thể thao tại sân chơi cộng đồng, cô Tuyết tích cực ra đây để sử dụng, rèn luyện cho cơ thể thêm khỏe mạnh.
“Sân chơi "Vì sức khỏe cộng đồng" mà Đoàn Thanh niên dành tặng người dân rất ý nghĩa đối với chúng tôi. Từ các cháu thiếu nhi, thanh niên đến các cụ già đều có thể đến sân tập, không chỉ rèn sức khỏe mà còn có cơ hội gặp gỡ hàng xóm láng giềng, cùng giao lưu, để cuộc sống thêm vui vẻ, nhiều năng lượng”, cô Tuyết bày tỏ.
Sân chơi “Vì sức khoẻ cộng đồng” là một trong những mô hình hoạt động tình nguyện tại chỗ được Quận đoàn, Hội LHTN, Hội đồng Đội quận Bắc Từ Liêm triển khai trong những năm gần đây.
Ngoài công trình sân chơi này, Quận đoàn Bắc Từ Liêm cũng có nhiều hoạt động ý nghĩa như: Thăm tặng quà các gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; Thực hiện chương trình tặng quà “Tình nguyện mùa đông - Xuân tình nguyện" tại các tỉnh phía Bắc, các huyện ngoại thành Hà Nội; Khám bệnh phát thuốc cho người dân…
 

Tác giả bài viết: Thành Đoàn Hà nội
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1653

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 5213

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 83610

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4817195