Triệu Hoàng Thành – Trí thức trẻ tình nguyện dựng xây quê hương

Đăng lúc: Thứ tư - 20/05/2020 08:39 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Triệu Hoàng Thành – một trong những chủ nhiệm đề tài khoa học cấp tỉnh trẻ nhất của năm 2019 – một trong những Bí thư chi đoàn năng nổ, nhiệt huyết hết lòng vì công việc.
Triệu Hoàng Thành – Trí thức trẻ tình nguyện dựng xây quê hương

Triệu Hoàng Thành – Trí thức trẻ tình nguyện dựng xây quê hương

    Cao Bằng được thiên nhiên ưu đãi với điều kiện tự nhiên thuận lợi cho phát triển nông nghiệp nhất là trồng các cây ôn đới; những người nông dân thật thà, chất phác mà chăm chỉ, hiền lành, đây chính là một trong những điều kiện thuận lợi để nghiên cứu và đề xuất áp dụng các mô hình chuyển đổi giống cây trồng đem lại năng xuất và giá trị kinh tế cho địa phương. Nhận thấy những tiềm lực này, với kiến thức được đào tạo chuyên môn cũng như tâm huyết với nghề, Triệu Hoàng Thành đã không ngừng nghiên cứu, thử nghiệm các loại cây trồng mới với mong muốn tìm được cây trồng đem lại hiểu quả góp phần đem  lại hiệu quả kinh tế, góp phần xóa đói, giảm nghèo cho nông dân.
     Với trình độ chuyên môn được đào tạo bài bản, được lãnh đạo đơn vị tạo điều kiện, Triệu Hoàng Thành đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu, anh tự xây dựng cho mình kế hoạch nghiên cứu khoa học, tự mày mò tìm hiểu các tập tính của từng loại cây trồng phù hợp với điều kiện tự nhiên của Cao Bằng cũng như tự tay trồng thử nghiệm. Ban đầu, khi đăng ký đề tài nghiên cứu khoa học, Thành đã không dự tính được hết những khó khăn trong quá trình triển khai nhất là trong quá trình thuyết phục các hộ dân trồng đảm bảo các nguyên tắc khoa học, chỉ cần sơ ý là phải thực hiện lại từ đầu nên công trình chưa đạt hiệu quả mong muốn. Quyết không nản lòng, Triệu Hoàng Thành đã chủ động trao đổi, phối hợp với các hộ dân của khu vực Thành phố trồng thử 05 giống cây phù hợp với điều kiện tự nhiên cũng như đem lại hiệu quả kinh tế với quy trình nghiêm ngặt về khoa học, có phác đồ phát triển, theo dõi từng ngày để tìm ra loại cây hiệu quả nhất. Sau những thất bại ban đầu, Thành dần rút ra kinh nghiệm trong quá trình trồng và chăm sóc cây, bên cạnh đó không ngừng nỗ lực cải thiện các quy trình ươm giống, trồng cây…đến nay, đề tài nghiên cứu “ Xây dựng mô hình trồng nho Cự phong và táo hồng tại Cao Bằng” đã đươc Hội đồng Khoa học cấp tỉnh nghiêm thu và đánh giá mức Khá.  Đến nay, đề tài đã được triển khai vào thực tế , Thành đã chủ động tư vấn, chuyển giao  ứng dụng cho 03 hộ nông dân trên 3000m2 bước đầu đã đem lại hiệu quả. Vừa qua đã tổ chức thực nghiệm và quảng bá kết quả nghiên cứu khoa học của đề tài.
     Bên cạnh đó trên cương vị là Bí thư Chi đoàn Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và Công nghệ, Thành đã chủ động tham mưu với lãnh đạo đơn vị tổ chức cho Chi đoàn triển khai công trình thanh niên là “chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân” với các hoạt động hỗ trợ, tư vấn chuyên giao kỹ thuật ủ phân hữu cơ vi sinh phế phụ phẩm nông nghiệp cho 30 hộ nông dân tại huyện Thạch An; xây dựng công trình thanh niên “Vườn hoa khoa học”.
Với những thành tích nổi bật của mình, Triệu Hoàng Thành đã vinh dự nhận được Bằng khen của Đoàn khối cơ quan và Doanh nghiệp; là cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước của ngành Khoa học công nghệ.

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1665

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 723

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 124169

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4857754