Trung sĩ Đinh Mạnh Hà dũng cảm cứu hai người bị đuối nước

Đăng lúc: Thứ hai - 12/08/2019 15:30 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Những ngày Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 692 (Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội) tổ chức luyện tập nội dung vượt sông cho các đơn vị tại khu vực sông Hang (thuộc xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội) để chuẩn bị cho diễn tập vòng tổng hợp thì mưa nhiều, nước sông dâng cao.
Trung sĩ Đinh Mạnh Hà dũng cảm cứu hai người bị đuối nước

Trung sĩ Đinh Mạnh Hà dũng cảm cứu hai người bị đuối nước

      Tiểu đội của Trung sĩ Đinh Mạnh Hà nhận nhiệm vụ bơi đầu đội hình, nhưng khi vừa tiếp nước thì bên kia sông có tiếng hô hoán cứu đuối. Quan sát nhanh các chiến sĩ thấy có cụ ông và một cháu nhỏ trong tình trạng đuối nước. Ngay lập tức, Đinh Mạnh Hà bơi nhanh qua bờ sông để cứu nạn; thấy vậy một số đồng chí cũng nhanh chóng xuống nước để cùng hỗ trợ. Với sự nhanh nhẹn và kỹ năng bơi lội thành thạo, Đinh Mạnh Hà cùng đồng đội đưa được cụ già và cháu nhỏ lên bờ an toàn trước sự chứng kiến của chỉ huy đơn vị và người dân. Hành động dũng cảm cứu người của bộ đội, đặc biệt là Tiểu đội trưởng Đinh Mạnh Hà được lãnh đạo, chỉ huy đơn vị biểu dương, cùng những lời cảm ơn chân thành của gia đình và nhân dân địa phương.

     Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, cụ ông là Nguyễn Văn Bình và cháu Nguyễn Ngọc Duy đều trú tại xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây.

    Trung úy Nguyễn Xuân Tuyên, Trung đội trưởng Trung đội 8, Đại đội 7 cho biết: “Đinh Mạnh Hà quê ở Minh Quang, Ba Vì, Hà Nội; là tiểu đội trưởng rất có trách nhiệm với đơn vị, không ngại khó, ngại khổ; khi giao việc gì cán bộ rất yên tâm. Hà cũng luôn gương mẫu cả trong công việc và cuộc sống được chỉ huy và đồng đội tin tưởng, quý mến.

     Hành động dũng cảm cứu người của Trung sĩ Đinh Mạnh Hà đã phát huy tốt phẩm chất tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ, nét đẹp văn hóa “Người chiến sĩ Thủ đô”, là tấm gương sáng để các quân nhân học tập, rèn luyện và làm theo.

Tác giả bài viết: Theo doanthanhnien.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1509

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 872

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 101365

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4448768