Tuổi trẻ toàn tỉnh tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Đăng lúc: Thứ sáu - 14/02/2020 09:40 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona, nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, trong thời gian qua các cấp bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên toàn tỉnh đã có nhiều hoạt động tích cực trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân về dịch bệnh.
Đoàn viên, thanh niên Huyện Phục Hoà phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Đoàn viên, thanh niên Huyện Phục Hoà phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

      Các cấp bộ Đoàn đã tăng cường thông tin về diễn biến tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch tại cộng đồng. Tổ chức nhiều hoạt động phòng chống dịch bệnh như phát trên 10.000 tài liệu, tờ rơi tuyên truyền; tổ chức các buổi thông tin cho bà con nhân dân và đoàn viên thanh niên về tình hình dịch bệnh và cách phòng tránh; cập nhật thường xuyên tình hình dịch bệnh trên các trang thông tin của Đoàn; thành lập các đội thanh niên tình nguyện phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh; phát trên 108.000 khẩu trang y tế, trên 2000 chai nước sát khuẩn, dung dịch rửa tay, 2.950 kính bảo hộ, 2.400 quần áo bao hộ, 224.000 chiếc mũ y tế cho nhân dân và hỗ trợ thành phố Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Tổng số vật tư đã vận động và trao cho nhân dân trị giá 500.000.000 đồng.
      Điển hình một số đơn vị tiêu biểu, nổi bật với những hoạt động tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona như: Hội Doanh nhân trẻ tỉnh; Huyện Đoàn Trà Lĩnh; Huyện Đoàn Quảng Uyên; Huyện Đoàn Hạ Lang; Huyện Đoàn Phục Hòa; Huyện Đoàn Thạch An; Đoàn thanh niên BCH Biên phòng; Đoàn thanh niên Công an tỉnh…

      Tính đến thời điểm hiện tại (14/2/2020), trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp nhiễm virus Corona. Tuy nhiên với mức độ lây lan và sự nguy hiểm của dịch bệnh, đoàn viên thanh niên toàn tỉnh sẽ luôn sẵn sàng chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh để cùng bảo vệ sức khỏe cho người dân.
      Một số hình ảnh hoạt  động:
Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tặng quần áo bảo hộ, gang tay, khẩu trang, kính bảo hộ, nước rửa tay, mũ y tế)
tới nhân dân thành phố Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).
 

Đoàn thanh niên Công an tỉnh phát khẩu trang miễn phí cho bà con nhân dân.Tiến hành phun khử trùng tại cơ quan, đơn vị.


: Bộ đội Biên phòng hướng dẫn bà con nhân dân cách đeo khẩu trang.


Kiểm tra thân nhiệt người lao động ở Trung Quốc về nước.
Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo - Tỉnh Đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1719

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 4365

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15595

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5049108