Võ Văn Đồng - Người thợ trẻ giỏi

Đăng lúc: Thứ năm - 06/06/2019 14:16 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc là giải thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức hàng năm để vinh danh thợ trẻ giỏi, góp phần thúc đẩy đam mê nghề nghiệp trong thanh niên, thay đổi nhận thức của xã hội về học nghề, lập nghiệp. Ngày 31/5 vừa qua, đồng chí Võ Văn Đồng - Phó trưởng phòng Kỹ thuật Công nghệ , Phó Bí thư Đoàn Công ty Cổ phần Gang Thép Cao Bằng là một trong số 34 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc được tôn vinh, trao giải “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần X, năm 2019 tại Quảng Ninh.
Đồng chí Võ Văn Đồng tại Lễ tuyên dương Người thợ trẻ giỏi toàn quốc năm 2019

Đồng chí Võ Văn Đồng tại Lễ tuyên dương Người thợ trẻ giỏi toàn quốc năm 2019

        Đồng chí Võ Văn Đồng  sinh năm 1989, trong một gia đình thuần nông tại xã Thạch Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, trúng tuyển Đại học thì được Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam cử sang du học tại Trung Quốc chuyên ngành Luyện kim với hình thức học bổng toàn phần. Sau khi tốt nghiệp Đại học được điều động về công tác tại Công ty cổ phần Gang Thép Cao Bằng từ 10/2012 đến nay.
        Là một thanh niên giàu chí tiến thủ, ham học hỏi, thường xuyên có ý thức gương mẫu trong tu dưỡng, rèn luyện về nhận thức chính trị, đạo đức lối sống và tinh thần trách nhiệm với công việc. Với vai trò là Phó Bí thư Đoàn Công ty, đồng chí được biết đến là một trong những gương tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong Đoàn khối Doanh nghiệp, luôn tích cực, nhiệt tình với công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại đơn vị. Đồng chí đã tham mưu tốt cho cấp ủy Đảng, lãnh đạo tại đơn vị trong việc tổ chức, triển khai thực hiện các chương trình, phong trào của Đoàn điển hình như: chương trình “Gói bánh chưng xanh - Ấm lòng ngày tết”,  “Hơi ấm mùa đông”, Ngày hội Thanh niên công nhân, triển khai thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Ngày công Xã hội chủ nghĩa xây dựng nông thôn mới”,  phong trào trồng cây xanh hưởng ứng Tháng Thanh niên, tham gia sáng lập và là phó chủ nhiệm câu lạc bộ hiến máu dự bị Công ty, tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo...Trong công tác chuyên môn, với vị trí và nhiệm vụ của mình được giao phụ trách công tác quản lý điều hành các quy trình kỹ thuật công nghệ luyện kim, đồng chí luôn đề ra những sáng kiến cải tiến kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Công ty trong nhiều năm liền. Năm 2018 đồng chí đạt danh hiệu Lao động tiên tiến cấp Công ty, Chiến sỹ thi đua cấp Công ty, Chiến sỹ thi đua cấp Tổng Công ty. Được Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng tặng Bằng khen “Công dân trẻ tiêu biểu tỉnh Cao Bằng năm 2018”.
        Đồng chí Võ Văn Đồng xứng đáng được nhận Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc”. Đây cũng chính là niềm vinh dự, tự hào cho những cán bộ, kỹ sư trẻ tỉnh Cao Bằng học tập và noi theo.

Tác giả bài viết: Lan Hương - Ban Phong trào
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1719

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 4396

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10536

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5044049